Thành viên phim “Gạo nếp gạo tẻ” qua đời

Cập nhật: 10:03 | 10/06/2019
Nghệ sĩ Phương Tần – chủ nhiệm của bộ phim truyền hình ăn khách Gạo nếp gạo tẻ qua đời vào lúc 2g ngày 8-6, tại nhà riêng ở phường Linh Đông (quận Thủ Đức) sau nhiều ngày điều trị tại BV đa khoa Thủ Đức.    

Nghệ sĩ Phương Tần phát hiện mắc bệnh ung thư đại tràng cách đây 3 năm và kiên trì chữa bệnh với mong muốn khỏe mạnh trở lại để tiếp tục tham gia nghệ thuật. Khi bệnh tình thuyên giảm, anh đi làm lại bình thường.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bệnh của anh trở nặng, di căn qua thận và các nổi hạch ác tính trên cơ thế khiến đôi chân sưng và bụng phình to đau đớn. Trong khi đó, hoàn cảnh của nam nghệ sĩ lại rất khó khăn. Trong gia đình, nghệ sĩ Phương Tần là trụ cột kinh tế chính. Thời gian anh bị bệnh tật, gia đình cũng đã hết lòng cứu chữa. Sự ra đi của Phương Tần đã khiến vợ và các con anh bị suy sụp rất nhiều.

thanh vien phim gao nep gao te qua doi
Nghệ sĩ Phương Tần trên giường bệnh

Biết hoàn cảnh khó khăn của nghệ sĩ Phương Tần, NSND Hồng Vân đã ủng hộ nam nghệ sĩ 10 triệu đồng, đồng thời kêu gọi đoàn phim “Gạo nếp gạo tẻ” cùng chung tay giúp đỡ gia đình đồng nghiệp.

Hồng Vân chia sẻ: “Gia đình Gạo nếp gạo tẻ của mình đồng hành cùng nhau gần 2 năm, mọi người thân thiết như ruột thịt. Ăn, ở chừng ấy thời gian là bạn ấy sắp xếp cho đoàn. Sau phim gần như tất cả diễn viên đều nhận được rất nhiều thứ, còn bạn ấy lại vướng vào bệnh ung thư đại tràng”.

Ngoài Hồng Vân, nhiều nghệ sĩ Việt: NS Thoại Mỹ, NSƯT Ngọc Huyền,… cũng đã đến thăm và giúp đỡ gia đình Phương Tần vượt qua giai đoạn khó khăn.

An Nhiên

tra-cuu-diem-thi-bottom-article