Thất bại thảm hại, ĐT Thái Lan sa thải HLV trưởng ngay tại Asian Cup 2019

Cập nhật: 09:15 | 07/01/2019
Với việc nhận thất bại ê chề 1-4 trong ngày ra quân trước ĐT Ấn Độ, LĐBĐ Thái Lan đã chính thức sa thải HLV Milovan Rajevac.

Bước vào Asian Cup 2019, Thái Lan được nằm tại bảng đấu tương đối dễ thở, bên cạnh đó hàng loạt các trụ cột đều được nghỉ ngơi khi không phải tham dự AFF Cup 2018. Thêm vào đó, Thái Lan nằm ở bảng đấu tương đối thuận lợi để có cơ hội lớn bước vào vòng sau.

that bai tham hai dt thai lan sa thai hlv truong ngay tai asian cup 2019

Thế nhưng những gì mà đoàn quân của Milovan Rajevac thể hiện tại Asian Cup 2019 là vô cùng thất vọng. Ngay trận đấu ra quân, Thái Lan chỉ phải gặp Ấn Độ, đội bóng không được đánh giá cao tại giải đấu lần này. Tuy nhiên, Thái Lan đã phải nhận thất bại muối mặt 1-4 trước Ấn Độ, qua đó đứng trước nguy cơ bị loại ngay ở vòng bảng.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc ít giờ, LĐBĐ Thái Lan đã đi đến quyết định sa thải HLV Milovan Rajevac ngay khi VCK Asian Cup 2019 vẫn đang khởi tranh. Người được bổ nhiệm dẫn dắt Thái Lan ở các trận đấu còn lại của Asian Cup 2019 là Sirisak Yodyardthai.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sau đó đã viết tâm thư gửi người hâm mộ để thông báo về quyết định sa thải HLV trưởng Rajevac.

“ĐT Thái Lan đang được thi đấu tại đấu trường lớn nhất khu vực. Đây là điều mà người hâm mộ nước nhà đã rất háo hức chờ đợi từ rất lâu rồi. Chính vì vậy, chúng tôi đã nỗ lực hết sức để chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển trước giải đấu với hy vọng có kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, với kết quả đáng thất vọng ở trận đấu ra quân với ĐT Ấn Độ. LĐBĐ Thái Lan và đặc biệt là tôi với tư cách là Chủ tịch không để đứng ngoài cuộc. Tôi xin thông báo chấm dứt hợp đồng với Milovan Rajevac và bổ nhiệm Sirisak Yodyardthai tạm quyền dẫn dắt đội bóng”, ông Somyot Poompanmoung chia sẻ trong tâm thư.

Trận đấu tiếp theo của ĐT Thái Lan là trận đối đầu với ĐT Bahrain vào ngày 10-1 tới.

Cao Kỳ

tra-cuu-diem-thi-bottom-article