Thầy giáo nghi có hành vi "không phải" với học trò ở Hà Nội đã đi làm trở lại

Cập nhật: 20:44 | 16/04/2019
Đó là thông tin được bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai cung cấp tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều 16-4.

Theo Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai, thầy giáo này đã đi làm lại sau 3 ngày bị đình chỉ và đang được phụ huynh học sinh làm đơn minh oan.

"Đối với thầy giáo của trường THCS Trần Phú, nhà trường đã đình chỉ đứng lớp 3 ngày từ ngày 11-4 đến hết ngày 13-4. Tuy nhiên, ngay trong buổi tối 14-4, các phụ huynh của 7 học sinh đã làm đơn để minh oan cho thầy giáo. Hội đồng sư phạm nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng để minh oan cho thầy giáo", bà Hạnh nêu rõ.

Hiện Phòng GD-ĐT vẫn đang chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra và thầy giáo này cũng đã bắt đầu quay lại công tác. Tuy nhiên, thầy giáo này sẽ bị đình chỉ đứng lớp nhóm có 7 học sinh giỏi môn Toán của trường và nhà trường cũng dừng các hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi của lớp này.

Cũng trong Hội nghị giao ban, trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, 7 học sinh này đi học bình thường. Khi trao đổi với hiệu trưởng chúng tôi yêu cầu tất cả danh tính các em không được cung cấp vì khi thông tin ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các em. Ngay sau những ngày đó chúng tôi đã nhận được báo cáo của phòng GD-ĐT, 7 em học sinh đi học bình thường, vui vẻ, không có biểu hiện tác động tâm lý.

thay giao nghi dam o hoc sinh o ha noi da di lam tro lai
Ông Phạm Xuân Tiến, PGĐ Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin tại Hội nghị chiều 16-4 (ảnh T.A)

Cơ quan điều tra chưa có kết luận vụ việc. Vì vậy, ngành giáo dục quận Hoàng Mai, cũng như ban giám hiệu trường Trần Phú vẫn chưa có hình thức xử lý nào. Ngay khi có kết luận điều tra, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý, kỷ luật theo mức độ phù hợp nhanh chóng, kịp thời", ông Tiến thông tin.

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền thông tin 7 học sinh Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội nghi bị thầy giáo ôn luyện học sinh giỏi Toán dâm ô trong nhiều tháng. Ngày 10-4, Bộ GD-ĐT có công văn gửi Sở GD-ĐT Hà Nội, chỉ đạo khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc.

Trong công văn, Bộ yêu cầu không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành trường hợp vi phạm đạo đức nghiêm trọng, theo quy định của pháp luật.

Ngày 11-4, Trường THCS Trần Phú đã tạm đình chỉ thầy giáo dạy Toán bị phụ huynh tố dâm ô hàng loạt học sinh nam.

thay giao nghi dam o hoc sinh o ha noi da di lam tro lai Đình chỉ dạy học 3 ngày thầy bị tố dâm ô nam học sinh ở quận Hoàng Mai

Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, sự việc thầy giáo bị tố dâm ...

T. An