Thầy giáo người Nhật Bản cảm ơn sự giúp đỡ của các chiến sỹ CSGT Hà Nội khi đi lạc trên cao tốc

Cập nhật: 09:11 | 09/06/2018
Ngày 9-6, Đội Cảnh sát giao thông số 11, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, đơn vị đã giúp đỡ một thầy giáo người Nhật đi lạc trên cao tốc về nơi ở...

Trước đó, khoảng 20g tối 7-6, tổ công tác gồm: Đại uý Lã Sơn Tùng, Trung tá Lại Quang Đại, Trung uý Nguyễn Cao Sơn và Trung úy Đỗ Như Phong đang làm nhiệm vụ tại km18 hướng Hà Nội - Hoà Lạc bất ngờ phát hiện một người đàn ông đang đi bộ trên đường cao tốc.

Quan sát, tổ công tác phán đoán có thể người này bị lạc hoặc gặp vấn đề cần giúp đỡ, có biểu hiện rất mệt mỏi nên đã dừng xe hỏi thăm. Qua đó, xác định đây là người nước ngoài, cảnh sát đã mời người này uống nước, nghỉ ngơi lấy lại sức.

thay giao nguoi nhat ban cam on su giup do cua cac chien sy csgt ha noi khi di lac tren cao toc
Thầy Naoto Imagawa cảm ơn các chiến sỹ CSGT đã giúp đỡ mình

Sau khi sử dụng phần mềm phiên dịch để trao đổi, tổ công tác biết được người đàn ông này mang quốc tịch Nhật Bản, hiện là giáo viên của một trung tâm dạy tiếng Nhật tại xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Nắm được thông tin, các chiến sỹ CSGT đã tìm cách liên hệ với trung tâm tiếng Nhật nói trên và đưa người đàn ông này về chỗ ở.

Tại trung tâm, thông qua người phiên dịch được biết người đàn ông tên là Naoto Imagawa, SN 1944 ở Tokyo, Nhật Bản. Cùng ngày thầy Naoto Imagawa có việc lên trung tâm Hà Nội sau đó ra đường gom để về nhưng không bắt taxi được nên đi lạc trên đường cao tốc.

Ông Naoto Imagawa chia sẻ rằng, không hiểu tại sao mà đi mãi không có đường ra rồi bị mất phương hướng, ông không ngờ mình có thể đi bộ được 20km. Ông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sỹ CSGT Đội 11 CATP Hà Nội đã nhiệt tình giúp đỡ ông lúc khó khăn trong đêm tối. Việc làm của các chiến sỹ đã để lại ấn tượng đẹp trong mắt những người ngoại quốc.

Bạch Dương