Thầy Park ra điều kiện vừa khó vừa dễ với VFF nếu muốn có HCV Sea Games 30

Cập nhật: 15:25 | 06/03/2019
Trong buổi làm việc với lãnh đạo VFF vừa qua, HLV Park Hang Seo đã đưa ra điều kiện nếu muốn đội U22 Việt Nam giành tấm HCV đầu tiên tại Sea Games.
thay park ra dieu kien vua kho vua de voi vff neu muon co hcv sea games 30
 

Cụ thể, chiến lược gia người Hàn Quốc nói: "Nếu tạo điều kiện để đội U22 Việt Nam có 5 tuần chuẩn bị cho Sea Games 30, tôi xin hứa sẽ mang về chức vô địch môn bóng đá nam tại đại hội thể thao khu vực".

Có thể thấy, đây là yêu cầu được xem là tương đối dễ dàng về mặt lý thuyết đối với VFF khi khoảng thời gian cuối năm giải VĐQG V-League cũng đã kết thúc.

Tuy nhiên, thực tế lại khác hoàn toàn khi danh sách các cầu thủ tại đôi U22 Việt Nam hiện tại đều là những nhân tố quan trọng trên ĐTQG, sẽ thi đấu vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9, 10 và 11. Mà vòng loại World Cup 2022 chỉ kết thúc vào ngày 19-11 tức là trước hơn 1 tuần Sea Games 30 khởi tranh. Điều này khiến cho đội U22 Việt Nam khó có thể tập trung kịp.

Bản thân HLV người Hàn Quốc cũng bày tỏ trước đây ông chưa thật sự hiểu rõ tầm quan trọng của SEA Games đối với bóng đá Việt Nam. Nhưng qua các cuộc làm việc với lãnh đạo, ông càng nhận thức sâu sắc hơn SEA Games có ý nghĩa như thế nào tại Việt Nam.

Chính vì thế, ngoài điều kiện kể trên, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra yêu cầu rằng, ông cần được tăng cường đội ngũ y tế phục vụ cho các đội tuyển của Việt Nam, khâu dinh dưỡng cho cầu thủ phải tốt hơn và cuối cùng là cần có một đội ngũ kỹ thuật để thu thập băng hình về các trận đấu của đối thủ.

Cao Kỳ

tra-cuu-diem-thi-bottom-article