Thầy Park ủng hộ việc các cầu thủ Việt kiều về cống hiến cho ĐT Việt Nam

Cập nhật: 19:46 | 14/03/2019
Mới đây, chiến lược gia người Hàn Quốc đã nêu lên những quan điểm của mình về việc có hàng loạt những cầu thủ Việt kiều bảy tỏ nguyện vọng được trở về cống hiến cho ĐT Việt Nam trong thời gian tới.
thay park ung ho viec cac cau thu viet kieu ve cong hien cho dt viet nam

Theo đó, sau một loạt những thành công của bóng đá Việt Nam thời gian gần đây cũng như sự thành công của thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm tại ĐTQG Việt Nam, đặc biệt là chức vô địch AFF Cup 2018 của thủ thành này.

Điều đó đã khiến cho những cầu thủ Việt kiều khác tại nước ngoài đều mong muốn trở lại Việt Nam để thi đấu. Rất nhiều những cái tên hiện đang thi đấu tại châu Âu bày tỏ mong muốn được trở lại quê hương cống hiến cho ĐTQG Việt Nam.

thay park ung ho viec cac cau thu viet kieu ve cong hien cho dt viet nam
Thành công của Đặng Văn Lâm tại ĐT Việt Nam là bước đệm rất lớn giúp các cầu thủ Việt kiều trở về nước.

Trong một bài trả lời phỏng vấn mới nhất của HLV trưởng ĐT Việt Nam – Park Hang Seo, ông bảy tỏ rất ủng hộ việc các cầu thủ Việt kiều có thể trở về thi đấu và cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

“Cá nhân tôi hoan nghênh những cầu thủ đó trở về và thi đấu cho Việt Nam, nhưng điều này cần được tiến hành nhiều bước. Đầu tiên là thủ tục sau đó là có những trao đổi với VFF. Tiếp theo, chúng ta mới đánh giá năng lực, tư chất, cách giao tiếp của họ với các đồng đội… xem có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không”, HLV Park Hang Seo bày tỏ.

Nếu trong thời gian tới, bóng đá Việt Nam có thêm những cầu thủ Việt kiều trở về và tham gia thi đấu sẽ giúp cho lực lượng cũng như sức mạnh của ĐT Việt Nam càng thêm vững chắc. Chắc chắn những gì đã học hỏi được tại các nền bóng đá mạnh sẽ giúp ích cho chúng ta khi tham dự các giải đấu lớn tầm cỡ khu vực và thế giới.

C.Kỳ