The Olympus 2018- sân chơi pháp lý sáng tạo cho sinh viên ngành Luật

Cập nhật: 20:25 | 19/11/2018
Tại ĐH Luật Hà Nội vừa diễn ra đêm chung kết The Olympus 2018- Trí tuệ đỉnh cao. Đây là một cuộc thi học thuật pháp lý chuyên sâu về lĩnh vực Luật Hình sự được tổ chức thường niên bởi Liên Chi đoàn Khoa Pháp luật Hình sự - Trường ĐH Luật Hà Nội.  

Với hình thức thi đồng đội và đối tượng dự thi là sinh viên của khối các Trường ĐH đào tạo Luật chính quy trên địa bàn TP Hà Nội, trong suốt quá trình diễn ra, cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo sinh viên.

Khởi động từ khoảng cuối tháng 9-2018, Cuộc thi The Olympus 2018- Trí tuệ đỉnh cao là sự tiếp nối thành công của Cuộc thi The Olympus 2017 - Hình sự đỉnh cao. Đây là sân chơi học thuật được mở ra với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên ngành Luật có cơ hội tham gia học hỏi và tìm hiểu rõ hơn về ngành Luật Hình sự- một trong những ngành luật tối quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống tư pháp.

the olympus 2018 san choi phap ly sang tao cho sinh vien nganh luat

Ban giám khảo- những chuyên gia pháp lý uy tín của Cuộc thi

Ngay từ khi phát động, cuộc thi đã thu hút được hơn 100 phiếu đăng ký của các đội thi tới từ nhiều cơ sở đào tạo Luật uy tín trên địa Hà Nội. Trải qua 2 vòng thi Sơ loại và Bán kết đầy căng thẳng, kịch tính, TOP 4 đội thi xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết, đó là các đội: “Nhật Nguyệt” “Gods” “Veritas” và “Bánh mì Pate”.

the olympus 2018 san choi phap ly sang tao cho sinh vien nganh luat

4 đội thi tham gia vòng chung kết

Trải qua 2 vòng thi Khởi động và Tăng tốc gay cấn, 2 đội thi xuất sắc nhất là “Veritas” và “Bánh mỳ Pate” đã dành vé bước tiếp vào vòng thi Tranh Tụng.

Tại vòng thi này, với tình huống được đưa ra là một vụ án giết người dựa trên những tình tiết có thật, đội “Veritas” tham gia phiên tranh tụng với vai trò Đại diện Viện Kiểm sát và đội “Bánh mì Pate” trongvai trò Luật sư bào chữa cho các bị cáo.

Với những vai trò khác nhau, các thí sinh đã đưa ra những lập luận sắc bén với những chứng cứ rõ ràng, xác thực. Công lý, cái thiện- cái ác, cái đúng- cái sai, có tội- vô tội chính là những điều mà sinh viên Luật luôn luôn phải đối mặt và đấu tranh, tất cả vì sự cân bằng của “cán cân công lý”. Bằng sự mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh, chiến thắng thuyết phục đã thuộc về đội “Veritas”.

the olympus 2018 san choi phap ly sang tao cho sinh vien nganh luat

Veritas- Quán quân The Olympus- Trí tuệ đỉnh cao 2018

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng của Cuộc thi:

the olympus 2018 san choi phap ly sang tao cho sinh vien nganh luat

Đội “Bánh mì pate” thành công về đích với vị trí Á quân

the olympus 2018 san choi phap ly sang tao cho sinh vien nganh luat

Đội thi dành giải Ba chung cuộc.

Linh Anh