Ngõ 238 đường Âu Cơ, quận Tây Hồ:

Thêm hai biển cấm, bãi “hoa rác” vẫn tồn tại…

Cập nhật: 21:06 | 11/04/2018
Bãi “hoa rác” không còn kéo dài đến 20m dọc con ngõ như trước, nhưng cũng phải còn đến gần 1/2 và phải vài ngày mới được công ty thu gom rác xúc đi, khiến cho môi trường khu vực này thường xuyên bị ô nhiễm trầm trọng.

Báo PL&XH đã có bài phản ánh, ngách 11, ngõ 238 đường Âu Cơ, nằm bên cạnh và phía sau chợ hoa đêm Quảng Bá nổi tiếng (thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ).

Hàng ngày, lượng hoa héo hỏng, gốc, lá các loại hoa, cây cảnh được nhiều người buôn hoa đem đổ ra địa điểm gần nghĩa trang của phường Tứ Liên, thuộc ngách 11 của ngõ 238 đường Âu Cơ, nơi giáp ranh giữa hai phường Tứ Liên và Âu Cơ.

Sau khi báo PL&XH phản ánh, bãi rác được dọn sạch trong vài ngày. Tại khu vực bãi rác, bên cạnh biển cấm của phường Tứ Liên, UBND phường Quảng An cũng đã gắn 2 tấm biển, ghi rõ: “UBND phường Quảng An nghiêm cấm mọi hành vi vứt rác, xả rác ra tuyến đường. Xử phạt từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng/lần vi phạm”.

them hai bien cam bai hoa rac van ton tai
Dưới 3 tấm biển cấm, bãi rác vẫn tồn tại...

Nhưng chỉ được vài ngày sau, bãi rác lại tiếp tục “mọc” lên. Bãi “hoa rác” không còn kéo dài đến 20m dọc con ngõ như trước, nhưng cũng phải còn đến gần 1/2 và phải vài ngày mới được công ty thu gom rác xúc đi, khiến cho môi trường khu vực này thường xuyên bị ô nhiễm trầm trọng.

Năm 2018, thành phố đang nỗ lực thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Một trong những nội dung của Quy tắc này là người dân phải tôn trọng, bảo vệ cảnh quan môi trường, không xả rác thải, chất thải trái nơi quy định. Vì vậy, bên cạnh việc treo biển cấm, UBND phường Quảng An cần có biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các vi phạm để bảo vệ môi trường tại khu vực này.

H.L