Thêm một trẻ 4 tuổi bị chó nhà tấn công dữ dội

Cập nhật: 16:59 | 23/04/2019
Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ngày 21-4, bệnh viện tiếp nhận cháu bé T.H.K, 4 tuổi, ở Hà Nam bị chó nhà (chó đẻ, chưa tiêm phòng dại) tấn công dữ dội, với nhiều vết thương trên mặt.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng vết thương dập nát vùng má từ góc mép đến sát tai, lộ tổ chức mỡ, kiểm tra vết thương tương đối dập nát. Rất may mắn, vết thương chỉ ở phần da và tổ chức dưới da, không ảnh hưởng đến cân cơ, thần kinh và các tuyến nước bọt vùng mặt.

them mot tre 4 tuoi bi cho nha tan cong du doi

Các bác sỹ đã làm sạch sẽ, cắt lọc và khâu đính lại các vạt da cho cháu bé. Ngay ngày hôm sau, bệnh nhân cũng được đưa đi tiêm phòng dại. Hiện tại vết thương khô, sức khỏe cháu bé ổn định, dự kiến ra viện trong vài ngày tới.

Trước đó, ngày 19-4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng tiếp nhận một cháu bé 7 tuổi, ở Thái Nguyên, bị chó nhà cắn, giống Pitbull. Do chó to, nặng 17 kg tấn công nên cháu bé này bị nặng: Nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử 2 bên giãn, đa vết thương vùng đầu, mặt, cổ, ngực, vết thương cánh tay 2 bên, vết thương tầng sinh môn nhiều. Mặc dù đã được các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu và hồi sức tích cực nhưng do tình trạng quá nặng nên bệnh nhân đã không qua khỏi.

Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cảnh báo, từ tháng 1-2019 đến thời điểm này Bệnh viện đã tiếp nhận 10 trường hợp bệnh nhân bị chó cắn. Vì vậy, các gia đình nuôi chó trong nhà cần cẩn trọng, tránh để trẻ chơi một mình khi có chó trong nhà nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc.

Vân Hà