Thêm một vụ chiếu đèn laser xâm phạm không gian an toàn Sân bay Nội Bài

Cập nhật: 14:17 | 20/10/2017
Ngày 17-10, Cảng vụ Hàng không Nội Bài phát hiện nguồn chiếu sáng cường độ cao, ánh sáng màu xanh chiếu vào buồng lái của một số chuyến bay đang trong quá trình máy bay hạ cánh, vi phạm không gian an toàn sân bay Nội Bài.

CA TP Hà Nội đã phối hợp với Cảng vụ Hàng không Nội Bài và các lực lượng chức năng bước đầu xác minh làm rõ. Quá trình điều tra, xác minh, cơ quan chức năng xác định Cty tổ chức sự kiện quốc tế Xuân Hưng tổ chức hoạt động hỗ trợ thương mại tại thôn Bảo Tháp, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh.

Quá trình tổ chức Cty này có sử dụng đèn chiếu công suất lớn chiếu lên bầu trời và có thể dẫn đến nguy cơ làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn các chuyến bay tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

xuat hien them vu chieu den laser xam pham khong gian an toan san bay noi bai
Cần chấm dứt tình trạng chiếu đèn laser xâm phạm không gian an toàn sân bay Nội Bài

Trước đó, vào khoảng 19g40 phút ngày 20-6-2016, trực ban chỉ huy Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông báo với CA TP Hà Nội về việc tại khu vực xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh có đèn chiếu laser có thể gây ảnh hưởng đến an toàn bay.

Cơ quan chức năng làm rõ địa điểm khởi phát của ánh sáng laser thực tế tại thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, nơi đang diễn ra hoạt động biểu diễn xiếc lưu động tại sân vận động. Ngay sau khi nhận được yêu cầu của cơ quan chức năng, đoàn xiếc đã dừng việc chiếu đèn.

Phương Anh