Thi đấu bết bát, FC Thanh Hóa thay Chủ tịch

Cập nhật: 19:48 | 25/04/2019
Sau 6 vòng đấu tại V-League, đội bóng đá Thanh Hóa mới giành được 3 điểm sau 3 trận hòa và 3 trận thua, đứng cuối bảng. Tình thế đó buộc phải có sự "thay máu" ở thượng tầng và cái tên "bầu Đệ" lại được xướng lên.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định giao cho ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty CP Hợp Lực, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tiếp quản, điều hành hoạt động của CLB bóng đá Thanh Hóa.    

Gần 4 năm chia tay bóng đá xứ Thanh, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã bất ngờ “tái xuất” trong vai “ông bầu” của CLB bóng đá Thanh Hóa.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Đệ và lãnh đạo CLB bóng đá Thanh Hóa. Thông tin từ Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Phạm Duy Phương cho biết thêm: “Ngay trong chiều nay, các thủ tục chuyển giao từ anh Hưng (ông Trần Quốc Hưng – Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa) sang cho ông Đệ đã hoàn thành. Ông Đệ sẽ chính thức tiếp nhận và quản lý CLB bóng đá Thanh Hóa từ hôm nay 25/4.”

bau de tro lai tiep quan clb bong da thanh hoa
Ông Nguyễn Văn Đệ và Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (áo xanh) trong lần gặp gần đây.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Đệ sẽ trực tiếp điều hành mọi hoạt động của CLB bóng đá Thanh Hóa ở mùa giải này, bao gồm đội 1 chuẩn bị tới làm khách trên sân Pleiku của Hoàng Anh Gia Lai, cũng như các hoạt động của các đội tuyển trẻ.

Trước đó, bắt đầu từ mùa giải 2019, sau khi Tập đoàn FLC rút lui, bóng đá Thanh Hóa gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và mô hình hoạt động. Tạm thời UBND tỉnh giao cho Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa thành lập Công ty TNHH MTV CLB bóng đá Thanh Hóa để quản lý đội bóng chuyên nghiệp và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Do gặp nhiều khó khăn về tài chính và nhân sự nên sau 6 vòng đấu, đội bóng đá Thanh Hóa mới giành được 3 điểm sau 3 trận hòa và 3 trận thua.

“Bầu Đệ” từng có 5 năm làm Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa. Tháng 5/2015, mối lương duyên giữa bầu Đệ và bóng đá Thanh Hóa “đứt gánh giữa đường”. Dưới thời ông Nguyễn Văn Đệ làm chủ tịch CLB, bóng đá Thanh Hóa từng giành Huy chương đồng V-league.

bau de tro lai tiep quan clb bong da thanh hoa
"Bầu Đệ" từng là người tiếp lửa, truyền cảm hứng cho bóng đá xứ Thanh

Trong quá khứ, bầu Đệ từng được biết đến là người đứng ra kêu gọi các doanh nghiệp trong tỉnh Thanh Hóa đồng hành để cùng “nuôi” đội bóng. Đây là thời điểm mà đội bóng xứ Thanh không quá giàu có nhưng lại tương đối ổn định và thi đấu có bản sắc. Có lẽ thời điểm này, bóng đá Thanh Hóa cần một sự bình lặng như vậy sau những biến cố quá lớn hồi đầu mùa giải.

Huy Hoàng

tra-cuu-diem-thi-bottom-article