Thi THPT quốc gia 2018: Nhiều khả năng sẽ không công bố đề thi minh họa

Cập nhật: 07:09 | 04/10/2017
(PL&XH) - Đại diện Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT vừa cho hay, vì kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cơ bản giữ ổn định như năm 2017 nên nhiều khả năng Bộ sẽ không công bố đề thi minh họa, thay vào đó là hướng dẫn ôn tập.

Đại diện Cục Quản lý Chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi THPT quốc gia 2018 sẽ chỉ điều chỉnh một số chi tiết nhỏ để phân hóa tốt hơn so với đề thi năm 2017 tuy nhiên nhiều khả năng sẽ không công bố đề thi minh họa.

Đề thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ không chỉ nằm trong chương trình lớp 12 như năm 2017 mà có thêm chương trình lớp 11. Từ năm 2019 trở đi, nội dung thi THPT nằm trong chương trình cấp THPT.

Điều này nhằm mục tiêu hướng đến việc học sinh tập trung kiến thức toàn cấp học THPT chứ không chỉ riêng lớp 12. Do đó các thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay cần có kế hoạch chuẩn bị ôn luyện kiến thức cân đối, tránh học và ôn lệch.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, việc này tổ công tác thi, tuyển sinh cần họp bàn để biết rằng có cần thiết ban hành đề thi minh họa hay hướng dẫn thi nữa hay không. Khi nào thống nhất, Bộ GD&ĐT sẽ có thông báo chính thức tới phụ huynh, học sinh

T.Fan / PL&XH

tra-cuu-diem-thi-bottom-article