Thi THPT quốc gia: Văn đã có điểm 9,75, Toán chưa có điểm 10

Cập nhật: 14:17 | 09/07/2018
Nhiều địa phương đã hoàn thành chấm thi THPT quốc gia, đến thời điểm này, ở Quảng Nam đã xuất hiện một thí sinh có điểm Văn 9,75. Riêng môn Toán, từ các địa phương thông tin, điểm cao nhất đang là 9,2, khó có điểm 10.  

Theo ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương này đã hoàn tất việc chấm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 và gửi toàn bộ dữ liệu điểm ra Bộ GD&ĐT chờ công bố.

“Hiện toàn bộ dữ liệu điểm đã được chuyển ra Bộ quản lý, sở không được đấu nối vào dữ liệu này. Tuy nhiên, về điểm số cao nhất của môn Văn thì có thí sinh chắc chắn đạt 9,75 điểm. Còn về thí sinh đạt điểm 10 của môn này thì tôi chưa chắc chắn. Bởi theo một số thầy cô thì khi chấm vòng 1 đã xuất hiện điểm 10 môn Văn, sau đó còn chấm lại các vòng sau nên không biết rõ thế nào”, ông Quốc nói.

thi thpt quoc gia van da co diem 975 toan chua co 10
Năm nay, đề thi phân loại cao, nên sẽ ít thí sinh đạt điểm tuyệt đối

Tại tỉnh Bình Định, theo ông Đào Đức Tuấn, công tác chấm thi THPT quốc gia cũng đã hoàn tất. Riêng bài thi môn trắc nghiệm đã được in sao dữ liệu gửi về Bộ GD&ĐT theo đúng quy định.

Tại tỉnh Gia Lai, công tác chấm thi đã hoàn thành. Các bài thi trắc nghiệm cũng đã hoàn tất. Hội đồng thi đã chỉ đạo in sao dữ liệu gửi về Bộ GD&ĐT.

Về môn Toán, theo ghi nhận ban đầu tại Sở GD&ĐT Hà Nam, có 4 bài thi được từ điểm 9 trở lên, cao nhất là 9,2. Toàn tỉnh chưa có điểm 10 môn Toán.

Trong khi đó tại Phú Thọ, công tác chấm thi cũng đã được triển khai đến khâu cuối cùng của bài thi trắc nghiệm. Theo ông Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, qua một số bài thi, đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục Công dân.

T.Fan