Vụ truy sát kinh hoàng ở phường Phú Thượng, Hà Nội

Thông báo tạm đình chỉ điều tra với lý do 'khó ngờ' của CA Tây Hồ

Cập nhật: 17:52 | 10/01/2018
Hai người bị một nhóm đối tượng hành hung khiến một người thì gãy 2 tay, 1 chân và một người thì bị gãy 1 tay. Vụ án đã được Công an quận Tây Hồ ra Quyết định khởi tố, nhưng chỉ 3 tháng sau lại tạm đình chỉ với một lý do “khó ngờ”.  

Mới đây, báo PL&XH đã nhận được lời cầu cứu của anh Dương Văn Tú, trú tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Theo nội dung phản ánh, vào ngày 10-4-2017, tại cổng sau công trường Vinaconex, thuộc địa bàn phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội, nơi vợ chồng anh Tú bán hàng nước bất ngờ có 4 đối tượng đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang, trên tay cầm hung khí là một ống tuýp sắt dài gắn dao nhọn lao vào hành hung.

Tại quán nước hôm đó còn có anh Kiêm, bạn của anh Tú đang chuẩn bị ăn cơm cùng vợ chồng anh cũng bị các đối tượng này lao vào hành hung. Sự việc diễn ra khá nhanh, anh Kiêm bị đánh gục ngay trong quán, anh Tú thì vùng dậy chạy ra được đến cửa quán nước thì cũng gục ngã.

thong bao tam dinh chi dieu tra voi ly do kho ngo cua ca tay ho
Bị truy sát dẫn đến gãy 2 tay, 1 chân. Tuy nhiên các đối tượng hành hung anh Tú và anh Kiểm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Sau khi thực hiện hành vi côn đồ của mình, các đối tượng đã leo lên 1 chiếc xe ô tô 4 chỗ màu đen. Được biết tại khu cổng sau của công trình này đều gắn thiết bị camera giám sát và theo như vợ anh Tú cho biết, phía Công an quận Tây Hồ đã trích suất hệ thống camera để điều tra.

Vụ truy sát trên đã khiến anh Tú bị gãy 2 tay, 1 chân và anh Kiêm bị gãy 1 tay cùng nhiều vết thương khác quanh người.

Theo nội dung đơn trình báo của anh Tú, trước đó có 1 vài người, trong đó có đối tượng tên Long (tức Long “cá chép”) và 1 đối tượng tên Xuân có đến quán của vợ chồng anh Tú để doạ nạt đòi thu tiền bảo kê thì mới để yên cho làm ăn. Tuy nhiên anh Tú đã không đồng ý. Do nghĩ chỉ là lời đe doạ nên vợ chồng anh đã không trình báo với cơ quan Công an và chỉ sau mấy hôm nhóm người trên xuất hiện và hành hung anh Tú ngay tại quán.

Ngày 7-6-2017, Cơ quan CSĐT – Công an quận Tây Hồ đã ban hành Thông báo số 185 cho biết Cơ quan CSĐT – Công an quận Tây Hồ đã ra Quyết định khởi tố vụ án để điều tra theo luật định. Thế nhưng chỉ 3 tháng sau, ngày 7-9-2017, Cơ quan CSĐT – Công an quận Tây Hồ lại ra thông báo số 271 về việc tạm đình chỉ vụ án trên.

Thông báo số 271 nêu: Sau khi tiếp nhận, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã tiến hành điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật. Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã tiến hành các biện pháp điều tra theo luật định nhưng chưa xác định được đối tượng gây án.

Thời hạn điều tra vụ án đã hết. Sau khi thống nhất với Viện Kiểm sát nhân dân quận Tây Hồ, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án theo quy định. Khi có tình tiết mới phát sinh sẽ phục hồi điều tra để tiếp tục giải quyết.

Như vậy, sau khi gây án đến nay đã 9 tháng trôi qua các đối tượng manh động này vẫn được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Điều này sẽ khiến gia đình anh Tú sẽ bất an khi những đối tượng coi thường pháp luật này vẫn đang ung dung sau khi gây án.

Đến nay, anh Tú đã đi lại được nhưng sức khoẻ chưa thể phục hồi để lao động trở lại. Toàn bộ tiền viện phí, thuốc men thời gian qua điều phải đi vay mượn người thân, bạn bè.

“Tôi đã trình báo rõ ràng các đối tượng trước đó đến gây sự, doạ nạt, đòi thu tiền bảo kê của tôi. Vợ tôi đã được phía công an mời lên và cho xem đoạn camera ở hiện trường đã ghi lại biển số xe ô tô, vậy mà không hiểu sao chỉ với lý do qua loa là không xác định được đối tượng mà phía Công an quận Tây Hồ đã đình chỉ vụ án. Nếu vậy, những người dân bị hành hung như tôi biết trông chờ vào ai để bảo vệ bản thân và gia đình?” – Anh Tú ngao ngán chia sẻ.

Báo PL&XH sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc

Tuấn Anh