Thông tin chính thức vụ nữ sinh 14 tuổi "mất tích" khi bán bóng bay

Cập nhật: 09:06 | 21/02/2018
Theo Công an tỉnh Hà Nam, không có việc nữ sinh 14 tuổi đang bán bóng bay cùng em gái trước cổng nhà bị bắt cóc, mất tích như các trang mạng đã đưa.

Ngày 20-2, Công an tỉnh Hà Nam chính thức thông tin về vụ việc nữ sinh 14 tuổi nghi bị bắt cóc khi đang bán bóng bay trước cổng nhà ở xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân gây xôn xao mạng xã hội trước đó.

thong tin chinh thuc vu nu sinh 14 tuoi mat tich khi ban bong bay
Hình ảnh anh Tuấn chở cháu M. đi mua bóng bay được camera ghi lại.

Theo điều tra, khoảng 14g ngày 19-2, anh Nguyễn Văn Tuấn (44 tuổi, trú tại thôn Chuôn, xã Châu Giang, huyện Duy Tiên, Hà Nam) đến quán hàng của gia đình cháu Trần Thị M. (14 tuổi, học sinh lớp 8, trú tại xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân) hỏi mua một quả bóng bay hình con chó có tai nhưng cháu bảo hết rồi và nói biết chỗ bán ở xã Chính Lý, huyện Lý Nhân.

Anh Tuấn nhờ cháu M. lấy xe đi mua hộ, nhưng cháu không biết đi xe máy. Anh Tuấn đã nhờ cháu M. dẫn đường và chở đến xã Chính Lý mua nhưng không có nên tiếp tục đi thị trấn Vĩnh Trụ tìm mua.

Trong thời gian này, gia đình cháu Trần Thị M. không thấy con đâu, xem camera thấy cháu đi cùng một người lạ mặt, nghi cháu bị bắt cóc nên đã đưa thông tin lên facebook và báo cáo chính quyền địa phương.

Đến khoảng 19g, anh Tuấn chở cháu M. về gần đến địa bàn xã Hợp Lý thì có người nhìn thấy đã yêu cầu anh Tuấn chở cháu M. về trụ sở UBND xã để làm rõ vụ việc. Tại đây anh Tuấn bị người dân đánh bị thương.

Lời khai của cháu M. cho thấy, trong thời gian anh Tuấn đưa đi mua bóng bay không bị đe dọa hoặc bị xâm hại gì. Công an tỉnh Hà Nam đã đưa anh Tuấn đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam điều trị và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

HP