Hải Phòng

Thông tin mới nhất về vụ cháy khách sạn Sao Mai khiến một người tử vong

Cập nhật: 13:20 | 19/03/2019
Chiều 18-3, một ngày sau khi xảy ra vụ cháy khách sạn Sao Mai ( 54 Lạch Tray - Hải Phòng) khiến một người tử vong, đại diện Thanh tra Sở Du lịch thành phố Hải Phòng khẳng định, khách sạn Sao Mai chưa có bất cứ một thông báo hoạt động du lịch, lưu trú nào gửi đến Sở.
hai phong thong tin moi nhat ve vu chay khach san sao mai khien mot nguoi tu vong
Khách sạn Sao Mai cháy khiến một nữ nhân viên thiệt mạng

Bên cạnh đó, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC cho biết, cơ sở này chưa tuân thủ chặt chẽ về điều kiện kinh doanh, nhất là an toàn cháy nổ khi cơ sở này vừa kinh doanh vừa cơi nới phía sau.

Trao đổi với báo chí đại diện Thanh tra Sở du lịch thành phố Hải Phòng khẳng định, mặc dù đi vào hoạt động đã lâu, song cho đến thời điểm hiện tại, cơ sở Sao Mai chưa có bất cứ một thông báo nào tới Sở về việc kinh doanh hoạt động lưu trú, du lịch cho dù bên ngoài có ghi Hotel Sao Mai.

Cũng trong chiều 18-3, Đại tá Lê Quốc Đạt - Phó phòng Cảnh sát PCCC Công an TP.Hải Phòng cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang thu thập dấu vết tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy ra tại khách sạn Sao Mai.

Đại tá Lê Quốc Đạt cho biết thêm, cơ sở Sao Mai vốn là nhà dân xây dựng để ở gồm 4 tầng nổi, 1 tầng hầm. Cách đây khoảng một năm chủ nhà đã cho một người khác thuê để kinh doanh.

Người đứng tên thuê và cải tạo công năng căn nhà trên là Vũ Thị Hồng N. (SN 1974, ở Kiều Sơn, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng). Trong số 4 tầng nổi của tòa nhà, chủ cơ sở sử dụng tầng 1 để kinh doanh rượu, nhà hàng. Tại thời điểm cháy, tầng 1 đang sửa chữa để kinh doanh massage, tầng 2 trở lên kinh doanh căn hộ cho thuê. Căn nhà trên chỉ có một lối ra duy nhất phía đường Lạch Tray, xung quanh là nhà dân.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, cơ sở Sao Mai đang tiến hành cơi nới, sửa chữa căn nhà cấp 4 phía sau và chưa hoàn thiện về thủ tục phòng chống cháy nổ.

Mặc dù có một lối cửa phụ thông ra ngõ 48 Lạch Tray, nhưng do chủ cơ sở đã bịt kín bằng gạch ốp tường và hàn cánh cửa bên ngoài nên công tác chữa cháy gặp không ít khó khăn.

Trước đó, vào khoảng 9g30 ngày 17-3, tại khách sạn Sao Mai (có địa chỉ tại số 54 Lạch Tray, phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn.

Vụ hỏa hoạn đã khiến chị Hoàng Thị Lan Ph. (SN 1985, trú tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền), là nhân viên của khách sạn tử vong. Chính chị Ph. là người báo tin cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

Tuy nhiên, vì quên đồ nên chị đã từ tầng 1 chạy lên tầng 4 của khách sạn và bị kẹt, tử vong tại cầu thang giữa tầng 3 và tầng 4 do ngạt khí. Đến khoảng hơn 12g cùng ngày, vụ hỏa hoạn được dập tắt hoàn toàn.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Dũng

tra-cuu-diem-thi-bottom-article