Thông tin mới về vụ 3 người tử vong, 1 người nguy kịch nghi do ngộ độc rượu tại Nghệ An

Cập nhật: 20:04 | 13/03/2018
Liên quan đến vụ 3 người tử vong, 1 người nguy kịch nghi do uống rượu ngâm rễ cây rừng tại bản Chà Lắn (xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) vào chiều 12-3. Bước đầu xác định được thành phần rễ cây có trong chai rượu mà các nạn nhân sử dụng…  
thong tin moi ve vu 3 nguoi tu vong 1 nguoi nguy kich nghi do ngo doc ruou 3 người chết, 1 người nguy kịch nghi do ngộ độc rượu

Trao đổi với PV về vụ việc trên, ông Lô Văn Tăng – Trưởng Công an xã Hữu Lập cho biết: “Các nạn nhân vào rừng cắt dây cũng như đào rễ cây rừng về ngâm vào rượu uống. Rất có thể các nạn nhân không may cắt phải thân cây lá ngón, một loại cây có độc tố cực mạnh. Hiện tại phía gia đình không yêu cầu khám nghiệm tử thi nên vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân cũng như thành phần có trong chai rượu.”

thong tin moi ve vu 3 nguoi tu vong 1 nguoi nguy kich nghi do ngo doc ruou
Số dây rừng mà các nạn nhân chặt nhỏ dùng ngâm rượu được lấy mẫu phụ vụ điều tra

Trước đó, vào chiều 12-3, bốn người trong một gia đình ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập được đưa đến Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) trong tình trạng ngộ độc rượu, hôn mê sâu. Khoảng 30 phút sau thì 3 trong số 4 nạn nhân đã tử vong là vợ chồng anh Moong Văn Đi, chị Lô Thị Văn (SN 1978) cùng em trai Moong Văn Mươi (SN 1984).

Riêng người em rể Lữ Văn Khăm (SN 1995) vẫn trong tình trạng nguy kịch và được chuyển xuống Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An cấp cứu. Thông tin từ phía Bệnh viện này cung cấp thì hiện tại bệnh nhân Khăm đang bị hôn mê, được cho thở oxy bằng máy, đặt ống thông dạ dày.

Hiện phía Sở Y tế Nghệ An đã cử cán bộ thuộc Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm về địa bàn kiểm tra, làm rõ nguyên nhân cũng như nguồn gốc của những thành phần có trong chai rượu.

Được biết, tình trạng người dân vào rừng tìm rễ, thân, lá,… của các loại cây rừng về làm thuốc, ngâm rượu nhằm mục đích sử dụng trong gia đình cũng như bán ra thị trường đang diễn ra phổ biến tại các huyện miền núi của tỉnh Nghệ An hiện nay.

Hoàng Linh - Phan Lâm