Thông tin mới vụ xe tải bị tàu hỏa đâm khiến nhiều người thương vong

Cập nhật: 09:56 | 24/05/2018
Rạng sáng nay (24-5), tại khu vực đường sắt giao nhau với đường dân sinh ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hoả Bắc- Nam và xe tải chở đá, khiến 2 người tử vong và nhiều người khác bị thương nặng.  

Sáng cùng ngày (24-5), tổng công ty Đường sắt VN đã thông tin chính thức về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa tàu và xe tải tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa, khiến tàu hỏa bị lật vào đêm qua, rạng sáng nay.

Cụ thể, vào lúc 00g30', ngày 24-5-2018, đoàn tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, khi đến đường ngang có gác Km 234+050, khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã va vào một xe ô tô tải đi qua đường sắt.

Vụ tai nạn đã khiến đầu máy 927 bị đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt, ô tô bị hư hỏng. Lái tàu và phụ lái tàu bị kẹt trong cabin đầu máy 927 và đã tử vong, 6 hành khách bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt VN đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả.

thong tin moi vu sang duong khong quan sat xe tai bi tau hoa dam trung khien nhieu nguoi thuong vong
Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, ông Đỗ Thế Thống (Chủ tịch UBND xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia) cho biết, hiện hai lái tàu tử vong vẫn đang bị mắc kẹt trong đầu tàu. Các đơn vị chức năng phải dùng bình khí, máy cắt chuyên dụng để đưa hai nạn nhân ra ngoài, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

“Vụ tai nạn đã khiến khoảng 100 mét đường ray tàu lệch khỏi vị trí và các đơn vị chức năng của ngành đường sắt đang tiến hành sửa chữa. Dự kiến đến tầm trưa nay mới có thể sửa chữa xong khu vực hư hỏng. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành cắt sắt để đưa thi thể hai người lái tàu ra khỏi buồng lái” - Ông Đỗ Thế Thống thông tin.

Được biết, sau khi xảy ra tai nạn, lái xe ben được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, 4 người khách bị thương đã đưa đi cấp cứu ngay trong đêm. Còn khoảng 400 hành khách, bên đường sắt đã bố trí xe trung chuyển và tiếp tục hành trình.

Theo ghi nhận của PV, tại địa điểm xảy ra tai nạn, ngành đường sắt có barie chắn nhưng vào thời điểm xảy ra tai nạn có người chắn hay không, barie có hạ xuống hay không vẫn đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Đức Hùng