Thủ đoạn trong bán hàng online: Còn ai dám mua ở Shop HEH Thái Hà?

Cập nhật: 10:45 | 17/07/2018
Mua bán trên mạng đang trở thành thói quen của thời đại kỹ thuật số. Tuy nhiên, bên cạnh sự thuận tiện như chỉ cần ngồi ở nhà lướt web là “mua được cả thế giới” thì cũng tiềm ẩn những hạn chế khó lường như: Hàng kém chất lượng, hàng không giống như quảng cáo, thậm chí là lừa đảo trắng trợn…

Ngày 28-6 PV đặt một đơn hàng mua 2 chiếc quần ngố của Shop thời trang HEH (shop HEH), có địa chỉ tại tầng 9, số 14, ngõ 121, phố Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội (ĐT 0966528904 – 01682791486) với giá gần 700.000 đồng/chiếc qua ĐT. Trên trang web của shop này, mầu quần rất đẹp và được quảng cáo là chất liệu nhập khẩu tuyệt vời. Với suy nghĩ giá tiền này thì chắc chắn hàng sẽ rất chất lượng nên PV quyết định đặt hàng…

Chiều 3-7, khi giao dịch với bưu tá, PV định mở gói hàng thì được trả lời: “Anh thông cảm, anh phải trả tiền trước mới được mở, nếu anh không ưng thì liên hệ lại với nơi bán để giải quyết. Shop này quy định thế, nếu em để anh mở gói hàng rồi không mua em sẽ phải mua”?! Dù hơi khó chịu nhưng PV vẫn trả tiền và nhận bọc hàng. Trên bọc hàng, Shop HEH ghi dòng chữ: KHÔNG CHUYỂN HOÀN KHI HÀNG ĐÃ BỊ BÓC, NẾU ĐỂ BÓC HÀNG BƯU TÁ PHẢI MUA ĐƠN HÀNG NÀY?!

thu doan trong ban hang online con ai dam mua o shop heh thai ha
Đơn hàng Shop HEH

Khi bọc hàng được mở ra thì hỡi ôi, 2 chiếc quần bằng vải đũi trung Quốc trông giống như những chiếc rẻ lau nhà. Chị hàng xóm bán hàng vải ở chợ Hôm phán xanh rờn: Quần cùng loại vải thế này em ra Khâm Thiên mua 100.000 đồng/chiếc, chỉ khác không phối màu thế này thôi. Mua hàng qua mạng à? Nó lừa rồi”. Trả lời qua ĐT, cô nhân viên Shop HEH nói, hàng không lỗi chúng em không nhận lại?!

Hiện, bán hàng online được giao dịch theo 2 cách, trả tiền trước nhận hàng sau và nhận hàng mới trả tiền. Để phục vụ các “thượng đế” tốt hơn, cách giao dịch nhận hàng, xem hàng ưng ý mới trả tiền được đa số các đơn vị bán hàng online uy tín lựa chọn.

Với cách bán hàng này, khách hàng thoải mái mở gói hàng, xem có đúng quảng cáo hay không mới trả tiền. Tuy nhiên, cách bán hàng của Shop HEH kể trên được một số người bán hàng qua mạng nhận định là thủ đoạn mới để lừa khách hàng của những kẻ bất lương.

thu doan trong ban hang online con ai dam mua o shop heh thai ha
Và sản phẩm...Shop HEH

Chị Nguyễn Thị Phương, một người bán hàng online lâu năm cho biết: “Bán hàng kiểu HEH là lừa đảo, trả tiền mới được xem hàng khiến khách hàng không thể biết chất lượng sản phẩm, khi biết cũng không trả lại được vì hàng không bị lỗi. Chỉ có những đơn vị làm ăn chụp giật, lừa đảo mới bán hàng kiểu này. Các nhà báo cần thông tin rộng rãi thù đoạn này để khách hàng tẩy chay với kiểu bán hàng này và những đơn vị như Shop HEH Thái Hà”.

Minh Đạo