Thu hồi giấy phép đối với các điểm trông giữ xe tái vi phạm nhiều lần

Cập nhật: 10:26 | 13/01/2018
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Sở GTVT cùng các Sở, ngành liên quan tập trung xử lý vi phạm đối với các điểm trông giữ xe thu phí, giá quá mức quy định; thu hồi ngay giấy phép đối với các điểm trông giữ xe tái vi phạm nhiều lần…

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị trên địa bàn TP Hà Nội, UBND TP đã ban hành Văn bản số 113/UBND-ĐT gửi CATP, các Sở GTVT, Tài chính, Văn hóa và Thể thao; UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định...

Hiện nay, do nhu cầu đi lại của nhân dân tăng rất cao trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, tình trạng các phương tiện đỗ, dừng sai quy định gây ùn tắc giao thông diễn ra phức tạp, đặc biệt là tại các quận trung tâm TP, nguy cơ ùn tắc giao thông cục bộ sẽ tiếp tục tăng cao không chỉ vào giờ cao điểm và diễn ra trên diện rộng trên địa bàn TP.

thu hoi giay phep doi voi cac diem trong giu xe tai vi pham nhieu lan
TP sẽ kiên quyết xử lý những bãi trông xe không phép. Ảnh: V.H

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, đặc biệt trong việc đảm bảo kỷ cương và tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với việc trông giữ phương tiện, thu phí, giá trông giữ phương tiện giao thông phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật-đặc biệt tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định... trên địa bàn do các quận, huyện, thị xã quản lý; có biện pháp chống tái lấn chiếm, tái vi phạm và chịu trách nhiệm trước UBND TP về việc duy trì trật tự đô thị trên địa bàn; kiên quyết đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các tổ chức, cá nhân tái phạm.

UBND TP yêu cầu CATP tăng cường lực lượng CSGT đường bộ, đường sắt và lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định ... trên địa bàn TP.

Đối với các điểm trông giữ phương tiện có ứng dụng iParking triển khai từ ngày 1-1-2018, yêu cầu thực hiện theo đúng quy định như: Trông giữ đúng vị trí, diện tích được cấp, thu đúng giá, hướng dẫn, giải thích cụ thể cho các chủ phương tiện trong việc trông giữ và thanh toán giá dịch vụ trông giữ phương tiện tại các điểm có ứng dụng iParking để tạo sự thuận lợi cho người gửi phương tiện và đồng thuận trong nhân dân.

Đối với Sở GTVT, UBND TP giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và thể thao, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức điểm trông giữ phương tiện hợp lý, đảm bảo trật tự, mỹ quan, thuận lợi cho nhân dân tại các nơi tổ chức Lễ hội Xuân năm 2018; đồng thời tăng cường quản lý, kiểm soát thu phí, giá theo đúng quy định.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị của CATP, Sở Tài chính và UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện, đảm bảo đồng bộ từ khâu quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm đỗ xe, bãi trông giữ xe, các trường hợp phương tiện dừng, đỗ không đúng nơi quy định trên hè, lòng đường các tuyến phố.

Kiên quyết xử lý, giải tỏa các điểm, bãi trông giữ xe trái phép; dỡ bỏ biển “P” tại các điểm dừng đỗ sai quy định không phép, sai phép... Đặc biệt, tập trung xử lý vi phạm đối với các điểm trông giữ xe thu phí, giá quá mức quy định; thu hồi ngay giấy phép đối với các điểm trông giữ xe tái vi phạm nhiều lần hoặc gây bức xúc trong dư luận nhân dân; kiểm tra đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị và báo cáo TP theo quy định.

Thịnh An