Thu hồi sản phẩm máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon vì có nguy cơ cháy

Cập nhật: 14:14 | 08/03/2018
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương vừa thông báo về chương trình thu hồi sản phẩm máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon của Công ty Lenovo (Singapore) Pte. Ltd.

Cụ thể, sản phẩm thu hồi là loại máy tính xách tay Lenovo ThinkPad Carbon 5th Generation, chủng loại máy 20HQ, 20 HR, 20K3, 20K4. Để biết chính xác máy tính của mình có thuộc diện được thu hồi hay không, người tiêu dùng cần truy cập vào trang https://support.lenovo.com/X1C_5GEN_RECALL và làm theo hướng dẫn.

Công ty Lenovo tổ chức thu hồi tại tất cả các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền trên toàn quốc. Sau khi thu hồi, Công ty Lenovo và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những sản phẩm bị ảnh hưởng trong thời gian không quá 02 ngày làm việc.

thu hoi san pham may tinh xach tay lenovo thinkpad x1 carbon vi co nguy co chay
Để biết chính xác máy tính của mình có thuộc diện được thu hồi hay không, người tiêu dùng cần làm theo hướng dẫn

Lý do thu hồi theo báo cáo của Công ty Lenovo là trên các sản phẩm thuộc chương trình có một chiếc ốc chưa được vặn chặt có khả năng khiến pin của máy tính xách tay nóng lên và có khả năng dẫn đến nguy cơ cháy.

Công ty Lenovo khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và những người xung quanh, cần nhanh chóng mang sản phẩm tới đại lý của Công ty Lenovo để được kiểm tra và xử lý.

Trong trường hợp cần thêm thông tin, người tiêu dùng có thể liên hệ tới Công ty này theo số 12280637 (đường dây nóng) hoặc aseanvn@lenovo.com (email) hoặc các Trung tâm Cung cấp Dịch vụ Bảo hành được ủy quyền.

H.L