Thu hồi xe Mitsubishi Outlander Sport để thay thế cơ cấu khóa cửa

Cập nhật: 14:04 | 24/01/2019
Việc thu hồi để sửa chữa, thay thế cơ cấu khóa cửa đối với xe Mitsubishi Outlander Sport được tiến hành với các xe nhập khẩu, sản xuất từ 11-5-2015 đến 18-7-2015, do Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam nhập khẩu, sản xuất hoặc phân phối.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương vừa thông báo về chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa, thay thế cơ cấu khóa cửa đối với xe Mitsubishi Outlander Sport và thu hồi sản phẩm để thay thế cơ cấu điều khiển cần gạt nước phía trước đối với xe ô tô Mitsubishi Outlander của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (Công ty MMV).

Cụ thể, việc thu hồi để sửa chữa, thay thế cơ cấu khóa cửa đối với xe Mitsubishi Outlander Sport được tiến hành với các xe nhập khẩu, sản xuất từ 11-5-2015 đến 18-7-2015, do Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam nhập khẩu, sản xuất hoặc phân phối.

Việc thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế cơ cấu điều khiển cần gạt nước phía trước được tiến hành đối với xe ô tô Mitsubishi Outlander nhập khẩu, sản xuất từ 9-2007 đến 10-2007, xe nhập khẩu, sản xuất trong 9-2009.

Thời gian dự kiến kết thúc chương trình vào ngày 13 -1- 2021, địa điểm thu hồi tại các Đại lý Dịch vụ Bảo dưỡng – Bảo hành của Công ty MMV.

Công ty MMV sẽ tiến hay thay thế miễn phí cơ cấu khóa cửa trên toàn bộ các xe Mitsubishi Outlander Sport thuộc Chương trình. Thời gian dự kiến cho việc thay thế nêu trên là khoảng 1.2 giờ.

Theo Công ty MMV cho biết, trên các xe ô tô thuộc chương trình phải thu hồi, chức năng khóa trong của cơ cấu khóa cửa có thể không hoạt động đúng, dẫn đến việc cửa xe có thể không được khóa an toàn và trong một số trường hợp hy hữu có thể tự mở khi xe đang di chuyển.

thu hoi xe mitsubishi outlander sport de thay the co cau khoa cua
Công ty MMV thu hồi xe Mitsubishi Outlander Sport để sửa chữa, thay thế cơ cấu khóa cửa (ảnh: Mitsubishi Motors Vietnam)

Nguyên nhân được xác định là do cụm dẫn động khóa cửa (bao gồm cơ cấu trục vis-bánh vis và cơ cấu cần khóa cửa) khi chế tạo đã không đạt yêu cầu so với thiết kế, có độ rơ quá lớn. Theo đó, trong trường hợp xe vận hành dưới điều kiện nhiệt độ cao, cơ cấu khóa cửa hoạt động không hết hành trình khóa mà tiếp điểm đã ngắt. Trong trường hợp xấu cửa có thể tự mở ra trong khi xe đang vận hành.

Với các xe Mitsubishi Outlander, Công ty MMV sẽ tiến hành thay thế miễn phí cơ cấu điều khiển cần gạt nước phía trước với thời gian dự kiến cho việc thay thế khoảng 0.7 giờ.

Theo Công ty MMV, trên các xe ô tô thuộc chương trình, các khớp cầu của cơ cấu điều khiển cần gạt nước trước có thể bị hư hỏng khiến cho cần gạt nước không hoạt động khi các khớp cầu này bị nước chảy vào qua mặt sau của tấm ốp trang trí phía trước kính chắn gió (tấm ốp nằm giữa capô và kính chắn gió).

Nguyên nhân được xác định là do thiết kế của các khớp cầu của cơ cấu điều khiển cần gạt nước không đạt yêu cầu khiến cho nước có thể thâm nhập vào thông qua các chụp cao su của khớp này và làm cho khớp cầu bị ăn mòn. Kết quả là khi khớp cầu bị hỏng do ăn mòn, cần gạt nước sẽ không hoạt động.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên có liên quan, Công ty MMV khuyến nghị người tiêu dùng nhanh chóng đến Đại lý ủy quyền của Công ty MMV để được hỗ trợ và thay thế.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục CT&BVNTD qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 - 6838 (từ 8h30 đến 11h30 và 14h00 đến 16h30 các ngày trong tuần trừ thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, tết) hoặc đường dây nóng và trang điện tử của Công ty MMV.

H.L

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250