Thủ môn Đặng Văn Lâm hoàn tất hợp đồng với đội bóng Thái Lan

Cập nhật: 08:59 | 07/01/2019
Mới đây, người đại diện của Đặng Văn Lâm đã xác nhận thủ thành này sẽ chuyển sang khoác áo CLB Muangthong United ở mùa giải tới.

Những ngày gần đây, tương lai của thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm đang là chủ đề gây xôn xao dư luận. Ban đầu, hầu hết đều cho rằng Văn Lâm đã chia tay Hải Phòng để sang Thái Lan đầu quân cho CLB Muangthong. Về sau, lại có những thông tin thủ thành này sẽ chuyển về khoác áo Hà Nội.

Trước những thông tin trái chiều gây xôn xao dư luận, người đại diện của thủ môn này Andrey Grushin đã chính thức lên tiếng xác nhận, Đặng Văn Lâm sẽ chuyển sang khoác áo CLB Muangthong United trong mùa giải mới.

Ông Andrey Grushin cho biết: “Bản hợp đồng đã được hoàn tất. Đặng Văn Lâm sẽ chuyển sang Thái Lan thi đấu. Đây là bước tiến lớn trong sự nghiệp của thủ thành này. Số tiền chuyển nhượng cụ thể sẽ được tiết lộ sau khi hợp đồng chính thức được công bố tại lễ ra mắt và ký hợp đồng ở Bangkok sau Asian Cup 2019”.

thu mon dang van lam hoan tat hop dong voi doi bong thai lan
Một số người dùng trên mạng xã hội Twitter đã đăng tải bức ảnh Văn Lâm chụp ảnh cùng đại diện CLB Muangthong United

Cũng trong tối ngày 6-1, một số người dùng trên mạng xã hội Twitter đã đăng tải bức ảnh Văn Lâm chụp ảnh cùng đại diện CLB Muangthong United cũng như với ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch điều hành CLB Hải Phòng, người có công giúp Văn Lâm trước đây không được đội bóng nào tạo điều kiện thi đấu đã mời về đội bóng đất Cảng và đến nay đã thành danh, góp mặt ở tuyển VN vừa đoạt chức vô địch AFF Cup.

Hiện theo nhiều nguồn tin xác nhận Văn Lâm đã được CLB Muangthong United mua lại bản hợp đồng còn thời hạn 1 năm với CLB Hải Phòng với giá trị khoảng 3 tỉ đồng, và chính thức đặt bút ký bản hợp đồng mới với đội bóng của Thái Lan với thời hạn 3 năm có giá trị được tiết lộ khoảng 11,6 tỉ đồng (500.000 USD).

Với mức phí này, Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ đắt giá thứ 3 trong lịch sử của CLB Muangthong United. Tại đây, anh sẽ làm đồng đội với hàng loạt cầu thủ chất lượng ở Đông Nam Á như Theerathon Bunmathan, Adisak Kraisorn, Teerasil Dangda, Sarach Yooyen, Aung Thu hay những cầu thủ nước ngoài như Lee Ho (Hàn Quốc), Mario Gjurovski (Macedonia), Heberty (Brazil).

Sở dĩ, Đặng Văn Lâm chưa muốn công bố chính thức thông tin chuyển sang CLB Muangthong United bởi anh muốn tập trung tối đa cho giải Asian Cup 2019, giải đấu mà anh cùng các đồng đội tham dự với kỳ vọng lớn.

T.Quang

tra-cuu-diem-thi-bottom-article