Thủ thành kỳ cựu Petr Cech sẽ “treo găng” vào cuối mùa

Cập nhật: 11:40 | 16/01/2019
Như vậy, thủ thành người CH Séc - Petr Cech đã quyết định chính thức giã từ sự nghiệp quần đùi áo số ngay sau khi mùa giải này kết thúc khi anh mãn hạn hợp đồng của Arsenal.

Thủ thành 36 tuổi đã có những chia sẻ chính thức trên trang cá nhân của mình: “Đây là mùa giải thứ 20 của tôi với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp và đã 20 năm kể từ khi tôi ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên, vì vậy tôi cảm thấy đây là thời điểm đúng đắn để thông báo rằng tôi sẽ giã từ sân cỏ vào cuối mùa giải này.

Tôi đã thi đấu 15 năm tại Premier League và giành được mọi danh hiệu có thể. Tôi cảm thấy như mình đã đạt được mọi thứ tôi đề ra. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ ở Arsenal để hy vọng giành thêm một danh hiệu ở mùa giải này, sau đó tôi mong muốn được tận hưởng những điều thú vị khi tôi kết thúc sự nghiệp”.

thu thanh ky cuu petr cech se treo gang vao cuoi mua

Petr Cech trưởng thành từ lò đào tạo của Viktoria Plzen nhưng chỉ đến khi chuyển sang Chmel Blsany, anh mới được ra mắt đội 1 năm 17 tuổi. Cầu thủ người CH Séc được bước ra ánh sáng khi anh chuyển đến thi đấu cho Sparta Prague.

Năm 2002, Cech được triệu tập lên ĐT CH Czech lần đầu tiên, 2 năm sau đó Cech Chelsea từ Rennes và sớm trở thành một trụ cột ở sân Stamford Bridge. Trong 11 năm thi đấu tại đây, thủ môn người CH Séc đã có 4 chức vô địch giải Ngoại hạng, 4 Cup FA, 3 Cup Liên đoàn Anh, 1 Champions League, 1 Europa League và 2 Siêu Cup Anh.

Đến mùa Hè năm 2015, Cech chuyển sang thi đấu trong màu áo của Arsenal và giành thêm một Cup FA và hai Siêu Cup Anh khác. Thủ thành 36 tuổi này đang sở hữu 202 trận giữ sạch lưới tại Ngoại hạng Anh

Cao Kỳ