Thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt giữa Ấn Độ với Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng

Cập nhật: 07:20 | 18/06/2019
Ngày 17-6, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có buổi tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.

Quan hệ giữa Ấn Độ và Việt Nam có nhiều bước tiến trong thời gian qua, trên nền tảng hợp tác chặt chẽ giữa Hà Nội và các địa phương Ấn Độ. Đại sứ Parvathaneni Harish vui mừng nhận thấy trong thời gian qua, các hoạt động giao lưu, trao đổi song phương ở các cấp được đẩy mạnh, nổi bật là các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao 2 nước. Kim ngạch thương mại hai nước có sự tăng trưởng vượt bậc; quan hệ hợp tác lâu dài về quốc phòng-an ninh được đẩy mạnh; phát triển du lịch và trao đổi thương mại được tạo đà thông qua việc xúc tiến mở đường bay thẳng; các doanh nghiệp Ấn Độ tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam…

thuc day moi quan he tot dep ben chat giua an do voi viet nam noi chung va ha noi noi rieng
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà lưu niệm cho Đại sứ Ấn Độ Parvathaneni Harish.
Ảnh: Hà Nội mới

Tại buổi tiếp, hai bên bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ ngày càng phát triển, liên tục được củng cố, trên nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa Hà Nội và New Delhi. Đại sứ Parvathaneni Harish cảm ơn sự hỗ trợ của TP Hà Nội trong phát triển mối quan hệ chiến lược giữa hai nước, vốn đạt nhiều thành tựu thời gian qua với các hoạt động giao lưu, trao đổi song phương ở các cấp được đẩy mạnh, các chuyến thăm thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Vui mừng trước sự phát triển của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng thành quả lớn nhất của quá trình hợp tác là sự tăng cường tin cậy chính trị, hiểu biết lẫn nhau, trong đó Việt Nam và Ấn Độ luôn tích cực ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Nhấn mạnh quan hệ song phương còn nhiều dư địa phát triển, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà Ấn Độ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin…

Đánh giá cao sự đóng góp của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và cá nhân Đại sứ Parvathaneni Harish, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc ngài Đại sứ đạt nhiều thành công trên cương vị công tác mới và tiếp tục là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt giữa Ấn Độ với Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Nhân dịp này, Đại sứ Parvathaneni Harish hy vọng Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải sớm dành thời gian đến thăm Ấn Độ. Bí thư Thành ủy Hà Nội vui vẻ nhận lời và cho biết sẽ sắp xếp lịch trình thích hợp.

Thái Yên

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250