Thực phẩm sạch, an toàn luôn có giá cả hợp lý

Cập nhật: 09:23 | 12/01/2018
Đó là lời khẳng định của PGS. TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, tại buổi họp báo công bố chương trình Hội chợ Xanh 2018 do Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM chỉ đạo thực hiện ngày 11-1-2018.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Hội chợ Xanh 2018 được thực hiện theo văn bản số 15479/VP-VX của UBND TP Hồ Chí Minh ký ngày 24 tháng 11 năm 2017 về việc chấp thuận chủ trương tổ chức Hội Chợ Xanh, Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP Hồ Chí Minh phối hợp công ty TNHH Fire Phoenix tổ chức cùng sự đồng hành của Saigon Co.op và Nhà tài trợ Vàng VinEco (Vincom).

thuc pham sach an toan luon co gia ca hop ly
Bà Phạm Khánh Phong Lan luôn khuyến cáo người tiêu dùng phải cần trọng hơn khi sử dụng thực phẩm trôi nổi ngoài thị trường.

Thông qua hội chợ giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm hữu cơ...của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh đến người tiêu dùng; đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hợp tác, kết nối sản xuất, kinh doanh tiêu thụ thực phẩm Xanh - Sạch - An toàn trong nước và quốc tế với thị trường TP HCM và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bà Trần Nguyễn Thiên Hương, Trưởng ban tổ chức, cho biết: Hội chợ có sự tham gia của gần 100 gian hàng từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng sản xuất tại Việt Nam và những thương hiệu quốc tế có uy tín trên thị trường. Đây cũng là dịp mua sắm với nhiều ưu đãi đặc biệt cho những phụ nữ và gia đình có nhu cầu tiêu dùng thực phẩm cao trong dịp Tết 2018.

Đặc biệt, trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM sẽ tổ chức các buổi hội thảo với các chuyên đề an toàn thực phẩm, sản phẩm organic,… nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất các mặt hàng thực phẩm và phi thực thẩm thân thiện với môi trường.

thuc pham sach an toan luon co gia ca hop ly
Các phóng viên đặt nhiều câu hỏi "chất vấn" Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM và Ban tổ chức Hội chợ Xanh 2018

“Có thể nói VinEco là đơn vị tiên phong đưa công nghệ nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới vào Việt Nam như công nghệ trồng trọt của Kubota (Nhật Bản), công nghệ tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa của Netafim (Israel), công nghệ sản xuất trong nhà màng của TAP, công nghệ trồng cây rau mầm Microgreen…Đặc biệt, VinEco vừa đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất nấm sạch với thiết bị nhập khẩu 100% theo công nghệ Hàn Quốc.

Bên cạnh việc trực tiếp sản xuất, để thực hiện sứ mệnh lan tỏa, góp phần thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người Việt, ngày 1/9/2016, tập đoàn Vingroup đã khởi động chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt. Với sự xuất hiện tại Hội Chợ Xanh 2018, VinEco sẽ tiếp tục khẳng định thương hiệu nông sản sạch – an toàn và tạo hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy các doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn xã hội cùng hướng tới một nền nông nghiệp xanh – sạch – bền vững vì sức khỏe của người dân Việt và tương lai lâu dài cho các thế hệ mai sau.”, bà Vũ Tuyết Hằng, TGĐ Cty VinEco thuộc tập đoàn VinGroup, đại diện nhà tài trợ phát biểu

Được biết, thống kê của Bộ Y tế, năm 2016 cả nước xảy ra 129 vụ ngộ độc thực phẩm với 4.139 người mắc, trong đó có 12 trường hợp tử vong. Số cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm được phát hiện là gần 57.000. Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn quốc ghi nhận 73 vụ ngộ độc thực phẩm làm 1.592 người mắc, 1.483 người đi viện và 16 trường hợp tử vong. Có tới 81.115 cơ sở vi phạm.

Hội Chợ Xanh 2018 - Green Expo 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 28-01-2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 - Số 202 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM. Vào cửa tự do.

Hà Kiều