Thuê xe 1 năm, trả tiền sòng phẳng 1 tháng rồi mang xe… đi bán

Cập nhật: 13:54 | 14/09/2018
Tháng 10-2017, Hành trả đầy đủ tiền thuê xe và mang xe về gara để chủ xe kiểm tra theo đúng hợp đồng. Nhưng sau đó, anh N. không liên hệ được với Hành và cũng không thấy Hành mang xe về, không thấy trả tiền thuê xe như thỏa thuận.  

Khách đến hỏi thuê xe hẳn 1 năm với giá cao khiến chủ xe nghĩ rằng gặp khách “sộp”. Có ai ngờ, tiền mới nhận được 1 tháng, chủ xe giật mình khi có người đến gặp để làm thủ tục sang tên đổi chủ…

Vị khách đó tên Lê Xuân Hành, SN 1985, trú tại xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Hành đang bị Cơ quan CSĐT, CA huyện Gia Lâm phát thông báo truy tìm để điều tra, làm rõ vụ Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

thue xe 1 nam tra tien song phang 1 thang roi mang xe di ban

Đối tượng Lê Xuân Hành đang bị CACQ truy tìm (Ảnh: CQCA cung cấp)

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào tháng 9-2017, được sự giới thiệu của bạn bè, anh Nguyễn Văn N. (trú tại Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) có cho Lê Xuân Hành thuê một chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios, BKS: 30E–769.42.

Hai bên tự thảo hợp đồng thuê xe với nội dung: Anh N. cho Hành thuê chiếc xe trên trong khoảng thời gian từ tháng 9-2017 đến tháng 9-2018, với số tiền cho thuê là 12 triệu đồng/tháng, và điều kiện là hàng tháng, Hành phải đưa xe đến gara ô tô của anh N. ở Trâu Quỳ để kiểm tra xe và bảo dưỡng.

Sau khi làm hợp đồng, anh N. giao xe cho Hành, bao gồm cả giấy tờ xe. Tháng 10-2017, Hành trả đầy đủ tiền thuê xe và mang xe về gara để chủ xe kiểm tra theo đúng hợp đồng. Nhưng sau đó, anh N. không liên hệ được với Hành và cũng không thấy Hành mang xe về, không thấy trả tiền thuê xe như thỏa thuận.

Tới cuối tháng 3-2018, có người đến gặp anh N. để làm thủ tục sang tên đổi chủ đối với chiếc xe ô tô của anh. Lúc này, chủ xe cho rằng đối tượng Hành đã chiếm đoạt tài sản của mình để bán cho người khác, nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Hiện nay, Lê Xuân Hành đã trốn khỏi địa phương, Cơ quan CSĐT- CA huyện Gia Lâm đang tiến hành xác minh, truy tìm nhưng chưa có kết quả.

Để phục vụ công tác điều tra, truy tìm đối tượng, Cơ quan CSĐT- CA huyện Gia Lâm phát thông báo truy tìm đối tượng Lê Xuân Hành. Nếu ai phát hiện ra đối tượng này, đề nghị giữ lại và thông báo tới Cơ quan CSĐT- CA huyện Gia Lâm (ĐT: 0916.283.388 hoặc 0996.855.888- gặp đồng chí Binh) để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nam Du