• Những chứng nhân sống mãi của ngày giải phóng Thủ đô 10-10
  65 năm trước, cũng trong cái nắng thu hanh hao, ươm vàng như mật, Hà Nội đã rưng rưng chào đón đoàn quân giải phóng về tiếp quản thủ đô.... Trải qua 65 năm, những công trình lịch sử gắn liền với ngày 10-10 vẫn còn vẹn nguyên những giá trị lịch sử.
 • Diện mạo Thủ đô 65 năm sau ngày giải phóng
  65 năm sau ngày giải phóng, Hà Nội đã có bước phát triển vượt bậc, trở thành trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hoá, giáo dục của cả nước. Diện mạo Thủ đô cũng đã có nhiều đổi thay, có những bước chuyển mình mạnh mẽ.
 • Chung sức đồng lòng vì Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại
  Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có bài viết “Chung sức đồng lòng vì Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại”. Báo Pháp luật & Xã hội trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.
 • Người “lính già” trên mặt trận văn hóa
  Hôm nay, 10-10, kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10-10-1954 – 10-10-2019). Trong không khí chào mừng ngày lịch sử của dân tộc và cũng trong tiết trời thu trong xanh chúng ta lại nhớ về những thời khắc đã ghi dấu ấn đậm nét của Thủ đô Hà Nội từng quật cường trong kháng chiến và mạnh mẽ tiến bước trong giai đoạn hội nhập.
 • Chương trình nghệ thuật đặc biệt: “Thu Hà Nội”: Lắng đọng cảm xúc về Hà Nội ngàn năm văn hiến
  Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Thu Hà Nội” - nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2019) và 65 năm Ngày thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội được Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức long trọng, hoành tráng và nhiều xúc động.     
 • Hà Nội trang hoàng chào đón kỉ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô
  Những ngày này, nhiều tuyến phố ở Hà Nội được trang trí cờ, pano,… để chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
 • Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt văn nghệ sỹ, trí thức, nhà quản lý tiêu biểu
  Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2019), chiều 6-10, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật gần 150 đại biểu là văn nghệ sỹ, trí thức, nhà khoa học, nhà quản lý tiêu biểu của Thủ đô.
 • Sôi động liên hoan múa rồng truyền thống kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô
  Liên hoan múa rồng Hà Nội quy tụ các đội của 15 quận huyện cùng tham gia phục vụ công chúng với các tiết mục múa lân sư rồng đẹp mắt kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô.
 • Carnival đường phố kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô
  Sáng ngày 6-10, lễ hội Carnival đường phố với sự tham gia biểu diễn của gần 100 nghệ sĩ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm, nhằm chào mừng “65 năm Giải phóng Thủ đô”.
 • Những màn múa rồng đặc sắc trong nắng thu Hà Nội
  Múa rồng là môn nghệ thuật thường được biểu diễn trong các lễ hội, các sự kiện quan trọng. Theo quan niệm dân gian, rồng là linh vật tượng trưng cho sự oai hùng, mạnh mẽ và linh thiêng. Hình tượng rồng gắn liền với nguồn gốc “Con Rồng, cháu Tiên” của người Việt và đối với Thủ đô Hà Nội, nơi được mệnh danh là “Thành phố Rồng bay”, hình tượng rồng lại càng gần gũi và thân thương hơn cả.      
|< < 1 2 3 > >|