• khong thuc hien nghia vu cap duong cho con sau ly hon se bi xu phat
  Hỏi: Em gái tôi ly hôn với chồng. Theo Quyết định công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án, nguời vợ được quyền nuôi con gái 24 tháng tuổi và hàng tháng người chồng có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con 5.000.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, sau khi ly hôn người chồng chưa từng thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng hàng tháng cho con. Xin hỏi việc không thực hiện cấp dưỡng cho con như vậy có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
 • xu phat vi pham khong thong bao cong khai tren cong thong tin quoc gia ve dang ky doanh nghiep
  Hỏi: Tôi thành lập công ty, thực hiện đăng ký doanh nghiệp và đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty đã đi vào hoạt động được 6 tháng tuy nhiên do công ty mới thành lập bận nhiều việc nên tôi sơ xuất chưa thực hiện thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Xin hỏi hành vi vi phạm của tôi sẽ bị xử lý như thế nào?  
 • xu phat hanh chinh hanh vi khong dang ky tam tru
  Hỏi: Tôi quê ở Hải Dương, lên Hà Nội học đại học và có thuê một căn nhà để ở được khoảng hơn 2 tháng. Hôm vừa rồi, công an khu vực có kiểm tra và nói tôi chưa đăng kí tạm trú, sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Xin hỏi việc không đăng ký tạm trú của tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?  
 • xu ly vi pham khong thong bao viec tam ngung kinh doanh
  Hỏi: Công ty tôi có 3 chi nhánh cùng hoạt động. Thời gian gần đây, do tình hình kinh tế khó khăn, lợi nhuận không cao nên công ty quyết định tạm ngừng hoạt động kinh doanh của 1 chi nhánh một thời gian. Tôi làm thủ tục tạm dừng hoạt động kinh doanh của chi nhánh và thực hiện thông báo tạm dừng kinh doanh 1 tuần trước khi chi nhánh tạm dừng kinh doanh. Tuy nhiên, tôi được cơ quan chức năng thông báo công ty đã vi phạm về thời hạn thông báo tạm dừng kinh doanh. Xin hỏi việc vi phạm về thời hạn thông báo tạm dừng kinh doanh của công ty tôi sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
 • ho kinh doanh ca the co duoc su dung tren 10 lao dong
  Hỏi: Tôi là chủ hộ kinh doanh chuyên gia công quần áo có sử dụng 8 lao động. Gần đây do nhu cầu mở rộng sản xuất, tôi có tuyển thêm 5 người lao động bổ sung để phù hợp với dây chuyền sản xuất mới. Tôi nghe bạn tôi nói hộ kinh doanh thì chỉ được sử dụng dưới 10 lao động. Xin hỏi hộ kinh doanh của tôi thường xuyên sử dụng trên 10 người lao động thì có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
 • xu phat hanh vi bo rac thai sinh hoat khong dung quy dinh tai noi cong cong
  Hỏi: Cuối tuần vừa rồi tôi có cho con đi công viên chơi. Có một nhóm sinh viên tụ tập ăn uống vui vẻ, tuy nhiên sau đó các bạn giải tán và để lại một đám rác trên bãi cỏ. Tôi thấy vậy liền nhắc nhở nhưng các bạn phớt lờ và bỏ đi. Tôi muốn phản ánh lại sự việc với ban quản lý công viên để xử lý những trường hợp sau nữa. Xin hỏi hành vi xả rác nơi công cộng như vậy vi phạm quy định nào và sẽ bị xử lý vi phạm hành chính như thế nào?  
 • xu phat hanh vi su dung can ho chung cu vao muc dich khong phai de o
  Hành vi sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại...
 • chuyen nhuong hop dong mua ban nha o thuong mai khong dung quy dinh
  Theo quy định tại khoản 1 Điều 122 Luật nhà ở, việc “chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại thì phải thực hiện công chứng, chứng thực hợp đồng”.
 • trach nhiem mua bao hiem doi voi nguoi lao dong thi cong tren cong truong xay dung
  Hành vi không mua bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường theo quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại...
 • xu phat doi voi hanh vi ban lai nha o xa hoi khong dung quy dinh
  Hành vi của bên mua nhà ở xã hội bán lại nhà không đúng quy định sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại...
|< < 1 2 3 > >|