Tìm thấy nạn nhân mắc kẹt 10 ngày trong hang đá ở Lào Cai

Cập nhật: 17:21 | 09/06/2019
Sau 10 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện vị trí nạn nhân mắc kẹt trong hang đá, tuy nhiên người này đã thiệt mạng.

Sáng 9-6, sau 10 ngày nỗ lực tìm kiếm, các lực lượng cứu hộ tìm thấy nạn nhân Giàng Seo Lử (SN 1962, trú tại xã Mản Thần, huyện Si Ma Cai, Lào Cai) bị mắc kẹt trong hang đá từ ngày 31-5. Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng đã chết nhiều ngày trước đó.

Ông Viên Đình Hiệp - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai (Lào Cai) cho biết, đến khoảng 10g cùng ngày, tổ cứu hộ đưa được thi thể ông Giàng Seo Lử ra bên ngoài.

tim thay nan nhan mac ket 10 ngay trong hang da o lao cai
Lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp cứu hộ cứu nạn để đưa người đàn ông bị mắc kẹt trong hang ra ngoài.

Theo ông Hiệp, lực lượng chức năng tiếp cận được vị trí của nạn nhân ở độ sâu khoảng 40m so với cửa hang từ 8g, tuy nhiên công tác đưa thi thể nạn nhân ra ngoài gặp rất nhiều khó khăn do thi thể có dấu hiệu phân hủy và đất, cát kẹt cứng xung quanh, thông tin trên báo VTC News.

Trước đó, TTXVN đưa tin, ngày 31-5, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra việc người dân chui vào hang đá và bị mắc kẹt do nước lũ đổ về bất ngờ làm sạt lở đất đá lấp kín miệng hang.

Nạn nhân được xác định là ông Giàng Seo Lử, trú tại thôn Sảng Mản Thẩn, xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai. Ông Lử gặp nạn khi đang cùng anh Giàng Seo Dùng xuống hang để tháo máy bơm nước tưới ruộng. Khi đất đá bị sạt lở bịt kín cửa hang, ông Lử bị mắc kẹt còn anh Dùng may mắn thoát được.

Theo chính quyền địa phương, hang đá có độ sâu hơn 40m, trong hang có nguồn nước nên nhiều năm qua người dân địa phương đã lấy về sinh hoạt và phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Ông Lử là người đã tìm ra nguồn nước này cho người trong khu vực sử dụng. Trong hang có 3 ngách sâu vào lòng đất, khu vực ông Lử mắc kẹt ở ngay ngách thứ nhất, cách miệng hang khoảng 30m.

T.Quang (tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-bottom-article