• Chuỗi sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 sắp diễn ra
  Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào 27-11 tới. Đây là hoạt động do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.
 • Sửa lỗi sai trong sách: Nếu cần, nên biên soạn lại để đảm bảo tính thống nhất
  Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD&ĐT cho biết, những chỉnh sửa, bổ sung ngữ liệu trong sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt 1, bộ sách Cánh Diều đã được đưa ra để xin ý kiến giáo viên sử dụng SGK, các nhà khoa học và xã hội trước khi Hội đồng thẩm định cấp Bộ họp. Đến thời điểm này, nhiều ý kiến vẫn cho rằng, cần sửa sách theo hệ thống bài học, không thể chắp vá, có thể phải biên soạn lại.
 • Ngành Toán - Cơ - Tin học: Những cơ hội việc làm nào trong tương lai?
  Trong bối cảnh đào tạo nhân lực các ngành khối ĐH đang có sự chênh lệch, người học đổ xô về các khối Kinh tế, tài chính thì Ngành Toán – Cơ – Tin sẽ đem đến những cơ hội việc làm nào cho sinh viên? Và bản thân các trường đào tạo ngành này cần phải thay đổi những gì để đáp ứng nhu cầu lao động của doanh nghiệp? Những vấn đề này đã được chia sẻ tại  “Ngày Hướng nghiệp” lần thứ 5 do Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vào ngày 22-11.    
 • Nam thủ khoa “mách” bí quyết chinh phục ước mơ
  Với trí tuệ, bản lĩnh, tinh thần học tập siêng năng, cầu thị, chàng trai Nguyễn Văn Thắng, SN 1998, đã trở thành thủ khoa của khoa Sư phạm tiếng Anh trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội.
 • Thế hệ trẻ đóng góp động lực quan trọng tạo chuyển đổi số trong ngành giáo dục
  Bộ GD&ĐT cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025. Theo đó, công tác bồi dưỡng giáo dục thế hệ trẻ luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu và thế hệ trẻ luôn là động lực mạnh mẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số trong giáo dục.
 • Thách thức về đổi mới, đào tạo giáo viên
  Những năm qua, việc sắp xếp lại mạng lưới các trường sư phạm, việc tăng chất lượng đầu vào, việc có ưu đãi cho sinh viên sư phạm để thu hút người tài cho sự nghiệp giáo dục đã được tính đến, có chính sách gợi mở, và đã có những quy định chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đổi mới căn cơ của ngành sư phạm suy cho cùng vẫn là chất lượng đầu ra, chế độ chính sách cho những nhà giáo. Bởi dù có làm tốt đầu vào bao nhiêu, nhưng đầu ra và chế độ việc làm không đảm bảo thì việc thu hút người tài vào ngành giáo dục vẫn… khó.
 • Trường Mầm non Hoa Cúc tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
  Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 20-11, trường Mầm non Hoa Cúc (phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; 65 năm truyền thống ngành giáo dục Hải Phòng (1955-2020); biểu dương Nhà giáo “tâm huyết, sáng tạo”.
 • Đêm nhạc tri ân thầy cô của học sinh trường THPT Chu Văn An nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
  Tối 19-11, trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) đã diễn ra chung kết cuộc thi vẻ đẹp học sinh Chu Văn An năm 2020. Đây là hoạt động để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
 • Hưởng ứng ngày trẻ em thế giới: “Vì một Việt Nam xanh, sạch đẹp cho trẻ em”
  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc Unicef tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tính hưởng ứng ngày trẻ em thế giới (20-11) với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh, sạch đẹp cho trẻ em”.    
 • Trường THCS Yên Sở kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
  Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, đến nay trường THCS Yên Sở đã có rất nhiều đổi thay và đạt được những thành tích đáng khích lệ trong công tác dạy và học. 
|< < 1 2 3 4 5 > >|