• bat ngo nhan thocircng baacuteo khocircng truacuteng tuyen dugrave datilde nhap hoc gan 1 thaacuteng
  Dù đã nhập học được hơn 1 tháng vào ngành y đa khoa, Đại học Huế nhưng bất ngờ sinh viên này bỗng nhận được thông báo cho thôi học...
 • truong dh tu phong chuc danh gs pgs coacute traacutei luat hay khocircng
  (PL&XH) - Việc trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP HCM tự ý phong học hàm Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) cho các giảng viên trong trường những ngày vừa qua đã làm nảy sinh rất nhiều tranh cãi. Nhà trường cho rằng họ có cơ sở để phong chức danh. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng việc phong hàm nội bộ như thế là sai quy định.
 • nhieu truong tai hagrave noi van thu gop bhyt ldquophot lordquo lenh cua bo so gdampdt
  (PL&XH)- Năm học 2015-2016 là năm học đầu tiên thực hiện Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT) sửa đổi với mức đóng BHYT có sự thay đổi tăng từ 3% lên 4,5% mức lương cơ sở tháng.
 • ngagravenh giaacuteo duc khu vuc bac trung bo kyacute cam ket an toagraven giao thocircng
  Trong buổi lễ phát động “Tháng hành động an toàn giao thông” năm 2015, lãnh đạo các Sở GD&ĐT khu vực Bắc Trung bộ đã ký cam kết với Bộ GD&ĐT trong việc thực hiện tốt các mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông trong nhà trường.
 • phograveng chong nhieu nguy co bugraveng phaacutet caacutec dich benh trong truong hoc
  (PL&XH) - Mùa khai trường đang đến, trùng với thời điểm nhiều dịch bệnh truyền nhiễm bùng phát. Nếu không làm tốt công tác tuyên truyền dự phòng bệnh thì nguy cơ bùng phát nhiều dịch bệnh trong trường học là rất cao.
 • phu huynh quotchoaacutengquot vigrave saacutech day tre di trecircn thuy tinh vo de luyen lograveng dung cam
  (PL&XH)- Nhiều phụ huynh và thành viên các diễn đàn, mạng xã hội đang không khỏi "bất ngờ" khi kỹ năng dạy trẻ đi trên thủy tinh vỡ để luyện lòng dũng cảm.
 • tap trung xeacutet tuyen ngagravenh hot diem cao chua chac datilde do
  (PL&XH) - Đang trong giai đoạn nước rút các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1) kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ. Theo số liệu cập nhật từ các trường thì năm nay, lượng hồ sơ đổ về những ngành điểm cao, ngành hot của những trường top luôn vượt ngưỡng. Nếu tính như hàng năm thì tỷ lệ chọi của các trường và các ngành này rất cao. Các thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh vào những trường top cần hết sức tỉnh táo. Để nắm chắc cơ hội đỗ ngay NV1, thí sinh nên biết lượng vừa sức.
 • coacute su ldquobat thuongrdquo trong dagraveo tao vagrave su dung nhacircn luc
  (PL&XH) - Tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm theo trình độ chuyên môn… đều tăng. Hiện tại có khoảng gần 178.000 người có trình độ đại học và sau đại học nhưng… thất nghiệp (tăng khoảng 16.000 người so với cùng kỳ năm 2014). Rõ ràng đây là sự lãng phí công sức tiền của xã hội, nhưng cách gì để hạn chế “thực trạng” này là điều dư luận hết sức quan tâm.
 • thiacute sinh se truot ngay nguyen vong 1 neu khocircng ldquotinh taacuteordquo
  Năm nay, Bộ GD-ĐT cho thí sinh có tới 4 nguyện vọng xét tuyển nên để tránh thí sinh “ảo”, tránh rủi ro, mỗi trường ĐH,CĐ đưa ra phương thức xét tuyển khác nhau. Do vậy, thí sinh cần hết sức tỉnh táo để tránh bị trượt ngay trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1.
 • ve quy dinh chuc danh chu tich pho chu tich lop
  (PL&XH) - Dự thảo Điều lệ trường tiểu học vừa được Bộ GD&ĐT công bố lấy ý kiến đóng góp xây dựng. Trong đó, nội dung quy định các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch lớp theo mô hình trường học mới (do học sinh bầu, hoặc giáo viên chủ nhiệm chỉ định) đang khiến dư luận “băn khoăn”.
|< < 46 47 48 49 50 > >|