Tình nhân đóng thế...

Cập nhật: 09:39 | 21/04/2018
Anh và cô tình cờ quen nhau qua mạng xã hội. Cô yêu hoa, trang cá nhân của anh để công khai và thường đăng rất nhiều hình ảnh về các loài hoa, cảnh đẹp thiên nhiên.

Có thể nói, trang của anh thu hút được rất nhiều sự chú ý của phái nữ đủ mọi thành phần, lứa tuổi. Anh chủ động kết bạn với cô bởi thích những ý kiến bình luận thông minh, hài hước của cô. Hơn nữa, một bức ảnh đại diện của cô gây ấn tượng với anh. Tình bạn của họ bắt đầu đơn giản chỉ vậy thôi.

Cô biết, anh có nhiều người hâm mộ là phái nữ. Thôi thì đủ cả, từ các nàng sinh viên đến doanh nhân thành đạt, từ các nàng đã ly hôn đến các chị đang có hôn thú. Họ cùng có chung sở thích vào trang của anh để ngắm hoa, nghe nhạc. Lâu dần, có người đã chuyển sang “nghiện” chủ nhân của trang mạng xã hội từ lúc nào không hay.

Anh là người sống khép kín, khá nghiêm túc trong chuyện tình cảm nên cảm thấy đau đầu khi hàng ngày phải đối phó với đủ các thể loại thổ lộ tình cảm cả trên facebook lẫn chat kín. Cô khác họ, tuyệt nhiên không bao giờ tán tỉnh, luôn sẵn sàng lắng nghe mỗi khi anh gặp chuyện khó xử. Cũng có lần, cô thẳng thắn hỏi lý do tại sao tới giờ này anh chưa lập gia đình. Anh chia sẻ: “Đó là một câu chuyện dài, nhưng liên quan đến mối tình đầu sâu đậm của anh. Đến giờ này anh vẫn chưa thể quên cô ấy”.

Một ngày, anh thổ lộ có một cô nàng doanh nhân đã có gia đình mãi tận một tỉnh phía nam theo đuổi quyết liệt, cô ta nỉ non: “Chồng em có bồ nhí nên em buồn”. Nàng doanh nhân chủ động hẹn gặp anh tại Sài Gòn, anh không gặp. Cô ta bay ra Hà Nội, quyết tâm “không gặp không về”, anh vẫn từ chối. Hầu hết các bạn gái mà nghi ngờ có “tình ý” với anh đều được cô ta lao vào kết bạn.

Thậm chí, cô ta còn thuê người theo dõi cuộc sống riêng của anh. Điều đó khiến anh ngột ngạt. Đã có lần anh hủy kết bạn với cô ta, nhưng ngay lập tức, trang cá nhân của anh bị giả mạo và trang chính suýt bị đánh sập. Anh cảm thấy sợ hãi với cái kiểu “yêu nhau bất chấp” của cô nàng doanh nhân.

Một ngày, anh đề nghị cô đóng vai người yêu của anh trên mạng xã hội để dẹp bớt nạn tùy tiện tỏ tình. Nể bạn, cô vào vai. Khi anh đã có thể tạm yên với các “fan nữ” của mình, cô lặng lẽ rút lui khỏi trang mạng xã hội của anh không để lại dấu tích.

Có người biết chuyện hỏi: “Sao hai người không đến với nhau?”. Cô lặng cười: “Ừ, là tình nhân đóng thế nên mình tự biết đến thời điểm rời đi...”.

Vy Anh