Tình nhân hỡi...

Cập nhật: 09:17 | 16/03/2019
Nàng là sinh viên mới ra trường được GĐ nhận vào làm trợ lý. Nghe đâu, bằng tốt nghiệp của nàng loại giỏi và thành thạo mấy ngoại ngữ. Da nâu, tóc mềm xõa ngang lưng, mắt hạt bí đen lay láy, khuôn mặt xinh xắn ưa nhìn và được trang điểm nhẹ nhàng. Đám đàn ông trong Cty cứ rộn ràng hết cả lên vì nàng.

Với vị trí trợ lý GĐ, nàng thường xuyên xuất hiện bên cạnh anh ở mọi cuộc tiếp xúc khách hàng. Những chuyến công tác nước ngoài cũng không thể thiếu nàng. Anh, một người đàn ông từng trải, đã có gia đình nhưng tim vẫn “loạn nhịp” vì “bóng hồng” xinh đẹp. Nàng, cô gái trẻ nhanh chóng “tan chảy” bởi anh vì nhiều lẽ. Chuyện gì đến đã đến. Họ quấn quýt bên nhau không rời.

Yêu nhau là thế nhưng anh không bao giờ đề cập đến chuyện sẽ cưới nàng mặc dù luôn tỏ ra mình là người bất hạnh trong hôn nhân. Cứ thi thoảng anh lại gọi cho luật sư hỏi về thủ tục ly hôn. Mà cũng thật lạ, đã vài lần nàng cố tình bắn tin cho người vợ “chính thất” của anh biết về mối quan hệ của mình và anh nhưng chị im lặng. Người ta vẫn thấy chị xuất hiện trong những “kỳ cuộc” quan trọng của Cty trong dáng vẻ sang trọng, điềm tĩnh.

tinh nhan hoi
Ảnh minh họa

Đến một ngày, khi nàng báo tin mình đã có thai và muốn anh cho mình một danh phận thì anh đã trả lời một cách lạnh lùng: “Bây giờ không phải là lúc thích hợp để sinh con. Em nên giải quyết cái thai đi”. Nàng đã chờ đợi anh thêm 2 tuần nhưng không có hồi âm. Anh tránh không gặp mặt nàng, gọi điện, nhắn tin không trả lời. Một buổi sáng, anh nhận được đơn xin thôi việc của nàng trên bàn. Anh lao đến căn chung cư cao cấp thuê cho nàng nhưng chủ nhà báo nàng đã rời đi được 2 ngày. Cũng từ đó, anh không thể liên lạc được với nàng dù đã tìm kiếm bằng mọi cách.

Sau vài năm, anh tình cờ gặp lại nàng trong bữa tiệc lớn của nhà đầu tư nước ngoài vào tỉnh nhà. Chủ nhân bữa tiệc là chồng nàng, một người ngoại quốc. Anh đến gần chào hỏi họ. Lựa khi không ai để ý, anh vội nắm tay nàng. Khẽ mỉm cười, nàng rút tay lại và nói: “Tình nhân ạ, em đã dành cả thanh xuân chờ anh rồi nhận lại thất vọng. Chúng ta giờ chỉ là người quen cũ mà thôi...”.

Anh thẫn thờ ra về, lời bài hát văng vẳng đâu đó trên phố: “Người hãy quên em đi, đừng chờ mong chi nữa/ Tiếc thương gì cho lòng thêm xót xa...”.

Vy Anh