Lễ dâng hương, báo cáo công của U23 Việt Nam

'Tình yêu mãnh liệt với tổ quốc, lòng tự hào dân tộc đã làm nên chiến thắng'

Cập nhật: 18:54 | 28/01/2018
Sau khi diễu hành từ Sân bay Nội Bài về Phủ Chủ tịch, U23 Việt Nam đã làm Lễ dâng hương, báo công Bác Hồ tại Lăng Bác.

Dự lễ báo cáo có ông Nguyễn Ngọc Thiện, ủy biên BCH TW, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên và các cầu thủ.

Thay mặt Đội tuyển, Trưởng đoàn Dương Hữu Lâm đã đọc báo cáo: “Kính thưa Bác Hồ vô vàn kính yêu. Trước anh linh của Bác, tập thể U23 xin kính cẩn nghiêng mình và xin báo cáo với Bác về thành tích”.

tinh yeu manh liet voi to quoc long tu hao dan toc da lam nen chien thang
Các cầu thủ trong Đội tuyển U23 trong giờ xung trận

Trong báo cáo Bác Hồ, ông Lâm trình bày, từ ngày 9 đến 27-1, U23, gồm 33 thành viên đã tham dự U23 châu Á vào giành được Cup Bạc. Vượt qua nhiều khó khăn, bất lợi của thời tiết, tập thể đội bóng đã đoàn kết, thực sự thương yêu trong cả quá trình chuẩn bị, thi đấu.

Đội tuyển đã thi đấu kiên cường và chính tình yêu mãnh liệt với Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc đã làm nên chiến thắng. Ông Lâm cũng thay mặt các cầu thủ tỏ lòng tri ân với bố mẹ, người hâm mộ.

Trưởng đoàn cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, CLB... đã tạo điều kiện thi đấu tốt nhất. Thành tích này mới chỉ là thành công bước đầu. Với tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn, Đội tuyển U23 báo cáo Người và hứa thời gian tới, sẽ cố gắng hơn nữa.

Hoa Đỗ