Tố bạn trộm xe máy, lộ ra vụ giết người chôn xác

Cập nhật: 09:03 | 04/12/2018
Bị bạn tố cáo lấy trộm xe máy và sau đó bị công an triệu tập lên làm việc, Tuấn đã bất ngờ khai ra người tố cáo mình có tham gia vào vụ giết người chôn xác cách đây 2 tháng.

Ngày 3-12, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã tạm giữ Nguyễn Diên Tài (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi giết người.

Chiều hai ngày trước, Tài đến Công an xã Tân Nhựt tố cáo Tuấn trộm chiếc xe máy của mình. Khi đến cơ quan công an, Tuấn đã thừa nhận việc trộm cắp và tố cáo ngược Tài và Phi giết người rồi chôn xác phi tang. Tuấn biết việc này gần 2 tháng trước khi được hai thanh niên chơi cùng kể lại, thông tin trên zing.vn.

Báo Dân trí cho hay, theo khai báo của Tuấn, cách đây gần 2 tháng, Tuấn được Tài và Phi kể cho nghe là đã giết ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), bảo vệ làm chung công ty với Phi rồi phi tang xác bằng cách chôn tại bãi đất trống ở ấp 1, xã Tân Nhựt.

to ban trom xe may lo ra vu giet nguoi chon xac
Ảnh minh họa

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an xã Tân Nhựt đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh. Ngay sau đó, đội Cảnh sát hình sự và đội Điều tra Tổng hợp đã vào cuộc tiến hành mời Tài, Phi lên làm việc. Ngay sau đó, 2 đối tượng này đã thừa nhận hành vi giết ông Đạt rồi chôn xác.

Từ lời khai của 2 đối tượng, Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ của Công an TPHCM dẫn 2 nghi phạm đến địa điểm chôn xác để tiến hành chỉ điểm và thực hiện công tác khai quật.

Kết quả cơ quan công an đã tìm thấy thi thể nạn nhân.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

T.Quang (tổng hợp)