Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước TP. Hà Nội:

Tổ chức trợ giúp pháp lý tại cơ sở cho người khuyết tật...

Cập nhật: 10:05 | 19/06/2018
Chiều 18-6, tại UBND phường Kim Giang, Hội khuyết tật phường Kim Giang đã kết hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước TP. Hà Nội tổ chức trợ giúp pháp lý tại cơ sở cho người khuyết tật... 

Tham dự hội nghị có các trợ giúp viên, chuyên viên của trung tâm, các luật sư, cộng tác viên uy tín của đoàn Luật sư TP. Hà Nội, các bác cựu chiến binh, đại diện tổ dân phố, người khuyết tật, đại diện lãnh đạo phường Kim Giang. Trong hội nghị, Luật sư Nguyễn Thị Kim Liên đã tuyên truyền các chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, các văn bản đang được lưu hành.

to chuc tro giup phap ly tai co so cho nguoi khuyet tat
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật được nhiều người quan tâm và hết sức ủng hộ.

Cũng trong hội nghị người dân đã được các trợ giúp viên, cùng các luật sư tư vấn và giải đáp những vướng mắc về chính sách pháp luật, chế độ cho người khuyết tật, những vướng mắc về tranh chấp đất đai và 1 số vụ việc về chế đô việc làm cho người khuyết tật.

Vấn đề trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật là 1 vấn đề được nhiều người quan tâm và được các ban ngành đoàn thể cũng như Thành phố hết sức ủng hộ. Người khuyết tật hạn chế về nhiều mặt nên việc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước TP. Hà Nội và các Luật sư trợ giúp viên tư vấn pháp luật đến từng đối tượng và xuống từng cơ sở trực tiếp là điều rất hoan nghênh và nên thường xuyên làm.

Bà Nguyễn Thị Thúy Ngân, Chủ tịch hội khuyết tật quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội chia sẻ: Tình hình hoạt động của Hội khuyết tật của quận nói chung và phường Kim Giang nói riêng, gặp không ít khó khăn trong quá trình hoạt động. Cũng vì thế mà ngoài sự nhiệt huyết của cán bộ, cũng như đội ngũ Cộng tác viên và nỗ lực của mỗi thành viên, mong Trung tâm và các Luật sư, trợ giúp viên có nhiều cuộc tư vấn tại cơ sở hơn nữa, để hoạt động của các cấp Hội ngày càng đưa lại những hiệu quả thiết thực...

Hoàng Giáp