Tổ công tác đặc biệt Y9/141 liên tiếp phát hiện các đối tượng tàng trữ ma túy

Cập nhật: 08:56 | 30/03/2019
Ngày 29-3, Đại úy Phạm Xuân Hậu – Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, gần đây tổ công tác Y9/141 liên tiếp phát hiện các đối tượng tàng trữ ma túy, bàn giao về cho CQCA tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Theo đó, vào tối 28-3, Đại úy Phạm Xuân Hậu chỉ huy tổ công tác Y9/141, chốt chặn làm nhiệm vụ xử lý vi phạm tại nút giao thông Bà Triệu – Trần Nhân Tông, quận Hoàn Kiếm đã dừng xe kiểm tra hành chính đối với chiếc taxi màu trắng, BKS: 30A-564.xx.  

Trên xe lúc này ngoài tài xế còn có 1 nam thanh niên là hành khách ngồi ở phía sau. Tại chốt, tổ công tác phát hiện vị khách trên xe có nhiều biểu hiện bất thường nên đã đề nghị hợp tác, kiểm tra. Qua đó, tổ công tác phát hiện trong túi quần bò của nam thanh niên có 1 túi nilon chứa viên nén nghi là ma túy.

Khai thác nóng tại chỗ, nam thanh niên quanh co rằng: “Gói nilon trong túi quần của em thì em chịu nhưng em không biết bên trong là cái gì…”. Tuy nhiên, quá trình lấy lời khai, biết không thể chối cãi, nam thanh niên đã thừa nhận gói nilon trên chứa viên nén là ma túy tổng hợp của mình.

to cong tac dac biet y9141 lien tiep phat hien cac doi tuong tang tru ma tuy
Nguyễn Tuấn Anh tại trụ sở CA.

Ngay sau đó, tổ công tác bàn giao người và tang vật về CA phường Nguyễn Du tiếp tục xác minh. Tại trụ sở CA, nam thanh niên được làm rõ là Nguyễn Tuấn Anh, SN 2000, trú tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, vào khoảng 14g  chiều 24-3, tổ công tác Y9 làm nhiệm vụ tại ngã tư Kim Ngưu – Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Vespa có dấu hiệu nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra. Thời điểm dắt xe vào chốt xử lý, nam thanh niên có vẻ rất tự tin và chấp hành kiểm tra hành chính vì bản thân đội mũ bảo hiểm đầy đủ.

Tuy nhiên, qua quan sát, Đại úy Tạ Xuân Hậu phát hiện nam thanh niên này có gì đó đáng nghi nên đã yêu cầu cán bộ tổ công tác kiểm tra thật kỹ người cùng xe và toàn bộ hành lý người này mang theo. Trên xe nam thanh niên có chở theo một túi xoài đã gọt và bổ sẵn, tổ công tác mở túi xoài, phát hiện bên dưới túi có một bao thuốc lá, trong bao thuốc có 1 gói nilon chứa chất bột màu trắng nghi la ma túy.

Qua đấu tranh, nam thanh niên thừa nhận gói nilon chứa heroin. Danh tính của người này được làm rõ là Nguyễn Lê Huy, SN 1994, trú tại phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đối tượng Huy tự khai đã có 2 tiền án, 2 tiền sự.

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: “Từ khi dắt xe vào chốt đến lúc tổ công tác kiểm tra, phát hiện gói heroin, nam thanh niên này tỏ ra vô cùng hiền lành và có chút khờ khạo. Khi đối tượng khai đã có 4 tiền án, tiền sự, nhiều CBCS còn khá bất ngờ vì vẻ bề ngoài đó. Tuy nhiên, trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi gặp đủ dạng tội phạm nên không thể nhìn bề ngoài mà đánh giá được. Phải sử dụng kinh nghiệm, nghiệp vụ để phán đoán, phát hiện ra hành vi của người vi phạm…”.

Sau khi lập biên bản tại chốt, tổ công tác đã bàn giao Nguyễn Lê Huy cùng tang vật về CA phường Thanh Nhàn xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Chi

tra-cuu-diem-thi-bottom-article