Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc”:

Tôn vinh điển hình tiên tiến của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam

Cập nhật: 08:45 | 15/05/2018
Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Bộ Công an tổ chức buổi “Giao lưu, biểu dương, tôn vinh gương Anh hùng lực lượng vũ trang, chiến sĩ thi đua toàn quốc và điển hình tiên tiến của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam”.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng Công an nhân dân (CAND) sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng lực lượng CAND một lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân, vì nhân dân phục vụ, là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Những năm qua, phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy” được CA các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc nội dung, ý nghĩa của 6 Điều Bác Hồ dạy về “Tư cách người Công an cách mệnh”; có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, cần, kiệm, liêm, chính; ý thức tổ chức kỷ luật cao, đoàn kết, thống nhất nội bộ; gắn bó mật thiết với nhân dân; tận tụy trong công tác, cương quyết, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu. Nhiều đồng chí trong lực lượng CA đã anh dũng hy sinh, bị thương, lập nhiều chiến công xuất sắc trong công tác, chiến đấu, lao động và học tập.

ton vinh dien hinh tien tien cua luc luong cong an nhan dan viet nam
Những điển hình tiên tiến trong lực lượng CAND được khen thưởng. ẢNH: M.H

Trong thời kỳ đổi mới, toàn lực lượng CA có 32 tập thể và cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Trong giai đoạn 2013 - 2018, có 77 cá nhân điển hình tiên tiến trong CAND được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 2079 tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương các loại…

Nhân dịp này, Tổng cục Chính trị CAND cũng tổ chức gặp mặt các điển hình tiên tiến trong phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013-2018.

Linh Anh