Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka

Cập nhật: 08:35 | 22/04/2019
Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21-4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 21-4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka.
tong bi thu chu tich nuoc gui dien chia buon den tong thong sri lanka
Hiện trường vụ nổ bên trong nhà thờ ở Kochchikade, Colombo, Sri Lanka, ngày 21-4-2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 21-4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Karu Jayasuriya.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Tilak Janak Marapana.

Tổng cộng 8 vụ nổ đã xảy ra trong ngày 21-4 tại các nhà thờ Thiên Chúa giáo và các khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo, thị trấn Batticalao, Negombo và các khu vực ngoại ô thủ đô là Dehiwela và Dematagoda, làm hơn 180 người thiệt mạng và gần 500 người bị thương.

tong bi thu chu tich nuoc gui dien chia buon den tong thong sri lanka Nổ liên tiếp ở Sri Lanka, ít nhất 138 người thiệt mạng

Truyền thông Sri Lanka ngày 21-4 đưa tin hơn ít nhất 130 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong các vụ nổ ...

Theo TTXVN