Tổng cục An ninh với phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”

Cập nhật: 20:19 | 12/07/2018
Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, lực lượng An ninh nhân dân vẫn vững vàng nêu cao tinh thần cách mạng, không cám dỗ vật chất nào có thể làm lay chuyển niềm tin vào Đảng, làm phai nhạt lý tưởng cách mạng...

Kể từ khi ra đời đến nay, lực lượng An ninh nhân dân nói chung, cán bộ Tổng cục An ninh nói riêng luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; sẵn sàng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, lực lượng An ninh nhân dân vẫn vững vàng nêu cao tinh thần cách mạng, không cám dỗ vật chất nào có thể làm lay chuyển niềm tin vào Đảng, làm phai nhạt lý tưởng cách mạng, không một thủ đoạn nào của kẻ thù thâm độc có thể đánh gục được ý chí chiến đấu của người chiến sĩ an ninh...

Một trong những yếu tố làm nên thành tích đó có sự đóng góp quan trọng từ việc tổ chức nghiêm túc, hiệu quả phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Qua 5 năm tổ chức thực hiện, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” ở Tổng cục An ninh đã trở thành một việc làm thường xuyên, là hành động tự giác của cán bộ, chiến sỹ, thể hiện qua các hoạt động thực tiễn hằng ngày. Mỗi đơn vị có một cách làm riêng, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực.

Với sự quyết liệt trong chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức thực hiện nghiêm túc của lãnh đạo đơn vị, cùng sự vào cuộc đầy tâm huyết của các tổ chức quần chúng, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” ở Tổng cục An ninh thời gian qua có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt công tác.

Trên trận tuyến bảo vệ an ninh quốc gia, cán bộ, chiến sỹ an ninh không chỉ chiến đấu với tinh thần “cương quyết” tấn công tội phạm, bản lĩnh chính trị vững vàng mà còn thể hiện sự “khôn khéo” trong sử dụng đối sách đấu tranh. Cán bộ, chiến sỹ công tác tại địa bàn Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ luôn bám sát cơ sở, ba cùng với dân để nắm tình hình, tổ chức phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động gây rối an ninh của các đối tượng.

tong cuc an ninh voi phong trao cand hoc tap thuc hien sau dieu bac ho day

Những tập thế, cá nhân có thành tích được tặng thưởng

Những chiến sỹ làm công tác quản lý, khai thác hồ sơ nghiệp vụ vẫn hằng ngày, hằng giờ miệt mài với những trang hồ sơ, tìm kiếm, nghiên cứu những thông tin có giá trị phục vụ công tác chiến đấu; cán bộ, chiến sĩ lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ luôn tích cực đổi mới, và sáng tạo trong ứng dụng các giải pháp kỹ thuật phục vụ tốt yêu cầu nghiệp vụ.

Kết quả phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” đã tạo chuyển biến cả về nhận thức và hành động, là động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ hăng say trong công tác, sáng tạo trong nghiên cứu; mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, chất lượng và hiệu quả các mặt công tác đều được nâng cao, góp phần quan trọng để Tổng cục An ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, nhân dân và lãnh đạo Bộ Công an giao cho.

Từ phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2018, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong lực lượng An ninh, tiêu biểu là 20 tập thể và 18 cá nhân được vinh danh, biểu dương; hơn 300 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, được tặng thưởng huân chương các loại và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Linh Anh