TP Vĩnh Yên rực rỡ sắc hoa chào đón xuân Kỷ Hợi!

Cập nhật: 17:34 | 30/01/2019
Thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc chỉnh trang đô thị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, tạo không khí phấn khởi để nhân dân đón Tết vui tươi lành mạnh.  

Với mục tiêu thành phố xanh - sạch - đẹp để đón Xuân Kỷ Hợi 2019, những ngày này đội ngũ cán bộ, công nhân Cty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên đang tích cực thực hiện các công việc: chăm sóc cây xanh và thảm cỏ trong khuôn viên quảng trường thành phố, ngã tư, ngã năm; làm sạch các tuyến đường. Tiến hành bảo dưỡng hệ thống điện chiếu sáng tại các trục đường chính Kim Ngọc, Mê Linh, Hùng Vương, Trần Phú, Nguyễn Tất Thành… Thay thế các bóng đèn hỏng đảm bảo ánh sáng trên các tuyến đường, tuyến phố nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp Tết.

tp vinh yen ruc ro sac hoa chao don xuan ky hoi
Thành phố Vĩnh Yên xanh - sạch - đẹp chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019

Song song với việc duy tu, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí, việc duy trì chăm sóc hệ thống cây xanh thảm cỏ được Cty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên khẩn trương thực hiện. Tại các khu vực vườn hoa, dải phân cách trên các tuyến đường phố, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc, nhiều loại cây cảnh được xếp đặt trang hoàng đầy tính nghệ thuật, tạo cho Vĩnh Yên một vẻ tươi đẹp, rực rỡ. Hành lang tại các cơ quan hành chính cũng được sơn sửa lại, hệ thống đèn trang trí với nhiều màu sắc ở các trục chính khiến cho đường phố trở nên lung linh hơn thường ngày.

tp vinh yen ruc ro sac hoa chao don xuan ky hoi
Các loại hoa và cây cảnh được trang hoàng đẹp mắt, tạo không khí đón Tết vui tươi phấn khởi và lành mạnh...

UBND thành phố cũng chỉ đạo các phòng, ban chức năng tập trung kiểm tra xử lý các quán cóc, các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị, an ninh trật tự.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho việc tổ chức các điểm bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết, đồng thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thành phố Vĩnh Yên cũng quy hoạch cụ thể vị trí, địa điểm bán hoa, cây cảnh tại các phường để phục vụ bà con nhân dân mua sắm trong dịp Tết. Đối với khu vực trung tâm, sắp đặt các lô, thửa bán hàng để các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây ùn tắc giao thông. Do đó tình hình trật tự đô thị, trật tự vỉa hè, lòng đường và vệ sinh đường phố có những chuyển biến tích cực.

Công tác vệ sinh môi trường được tăng cường cả về nhân lực và phương tiện, tập trung quét, thu gom vận chuyển rác trên địa bàn thành phố, đặc biệt là vào các ngày cao điểm giáp Tết tại các khu vực có lượng rác thải lớn như: cổng chợ, khu dân cư… Các xã, phường trên trên địa bàn thành phố cũng tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tổng vệ sinh đường làng, ngõ phố khang trang sạch đẹp, có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

Đội quản lý trật tự đô thị thành phố tăng cường công tác phối hợp với UBND các xã, phường ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, không lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh; đồng thời tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị trước, trong và sau Tết.

Với vị trí là địa bàn trung tâm của tỉnh, việc tăng cường công tác trật tự và chỉnh trang đô thị của thành phố Vĩnh Yên đã góp phần rất lớn vào mục tiêu xanh – sạch – đẹp, đảm bảo mỹ quan đô thị thường xuyên và đặc biệt là được trang hoàng trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, giúp nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh.

Sỹ Hào

tra-cuu-diem-thi-bottom-article