Trang phục dân tộc của Hoàng Thùy sẽ được tuyển chọn như thế nào?

Cập nhật: 11:13 | 10/06/2019
Hoàng Thùy sẽ có 50% quyền quyết định về việc lựa chọn trang phục nào dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019.

Cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới - National Costume còn gần 1 tuần nữa để nhận bài dự thi và bình chọn bằng cách tương tác qua mạng xã hội.

Sau đó, các mẫu thiết kế ấn tượng nhất sẽ lộ diện dựa trên điểm quy đổi từ fan vote và đánh giá của dàn giám khảo chuyên môn. Có điều, tại vòng tuyển chọn đầu tiên, Hoàng Thùy sẽ không tham gia.

trang phuc dan toc cua hoang thuy se duoc tuyen chon nhu the nao
Hoàng Thùy được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019

Người sẽ “cầm cân nảy mực” vòng đầu tiên của của cuộc thi tìm kiếm trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy chính là hoa hậu H’Hen Nie – đương kim hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, H’Hen Nie lựa chọn trang phục bánh mì để đi thi. Đây là một thiết kế độc đáo, vừa mang yếu tố thu hút, vừa thể hiện được tính văn hóa Việt, lại giúp H’Hen Nie tự tin thể hiện thay vì các thiết kế rườm rà khác.

Với kinh nghiệm trình diễn, lựa chọn trang phục cùng thành tích cao (trang phục dân tộc bánh mì của H’Hen Nie lọt top trang phục dân tộc đẹp nhất Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018), việc H’Hen Nie là giám khảo lựa chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy đi thi sẽ là một thuận lợi rất lớn cho người đẹp xứ Thanh. Được biết, hỗ trợ H'Hen Niê tuyển chọn sẽ là những nhà thiết kế uy tín với vai trò thẩm định, tìm ra thiết kế phù hợp.

Về phần mình, Hoàng Thùy sẽ chỉ tham gia đánh giá, lựa chọn các thành phẩm trang phục dân tộc ở khâu cuối cùng. Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy đi thi quốc tế cho biết dù không phải giám khảo nhưng Hoàng Thùy có quyền quyết định chọn thiết kế nào giúp cô tự tin nhất, phù hợp nhất.

Lý do, cô là người trực tiếp trình diễn trang phục dân tộc Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019. Hoàng Thùy có 50% quyền quyết định thiết kế và nhà thiết kế nào giành chiến thắng cuối cùng ở cuộc thi National Costume.

An Nhiên

tra-cuu-diem-thi-bottom-article