Trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018

Cập nhật: 10:11 | 11/06/2018
Thông tin từ BTC cho biết, thí sinh Nguyễn Hoàng Thảo My, Giảng viên khoa Dược, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đoạt điểm cao nhất tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.

Ngày 9-6, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ IV năm 2018.

tong ket trao giai chung cuoc cuoc thi tuoi tre hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach ho chi minh nam 2018
Các thí sinh tham gia trang tài

Tham gia buổi lễ tổng kết cuộc thi có TS. Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS HCM và đặc biệt là sự hiện diện của 20 thí sinh xuất sắc đã vượt qua hơn một triệu thí sinh trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước để bước vào vòng chung kết xếp hạng.

Đây là buổi lễ nhằm vinh danh các cá nhân, đơn vị tập thể, đã đạt những thành tích xuất sắc, cao nhất trong cuộc thi. Đồng thời ghi nhận và tuyên dương các đơn vị tiêu biểu đã có những đóng góp trong công tác tổ chức, góp phần vào thành công chung của cuộc thi. Thông qua cuộc thi góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng hiệu quả hơn trong học sinh, sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Sau 3 tháng phát động, từ tháng 03 đến 06-2018, cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 đã thu hút 1.120.575 thí sinh trên cả nước tham gia, trong đó ĐH Nguyễn Tất Thành là đơn vị có số lượng đăng ký thi nhiều nhất bảng B với 24.030 thí sinh. Cuộc thi cũng đã thu hút hơn 14000 trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, hơn 100 trường đại học tham gia.

Sau 2 vòng thi gay cấn tổ chức trực tiếp tại sân khấu sáng nay, 2 thí sinh xuất sắc của 2 bảng A và B đã lộ diện và ngôi vị quán quân đã thuộc về thí sinh Nguyễn Trần Dương Thương – 85 điểm (Phú Thọ) và Nguyễn Hoàng Thảo My – 150 điểm (giảng viên khoa Dược trường ĐH Nguyễn Tất Thành).

tong ket trao giai chung cuoc cuoc thi tuoi tre hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach ho chi minh nam 2018
Ban tổ chức đã trao 180 giải cá nhân, tập thể với tổng kinh phí giải thưởng hơn 300.000.000 triệu đồng

Chia sẻ sau khi giành ngôi vị quán quân của cuộc thi Nguyễn Hoàng Thảo My, cho biết: "Tôi rất vui khi mình là một trong 2 thí sinh giành được giải nhất cuộc thi lần này, trước khi bước vào vòng chung kết tôi có chút áp lực vì mình là người làm công tác giảng dạy tại ngôi trường mang tên thời thanh niên của Bác mà không hiểu và không biết về tư tưởng của Bác thì thật thiếu sót.

Bên cạnh đó, các thí sinh khác tham gia tại vòng chung kết thực sự là rất xuất sắc, vì thế tôi nghĩ mình phải cố gắng bình tĩnh và tự tin để trả lời các câu hỏi và cuối cùng đã giành được chiến thắng. Tôi cũng rất tự hào là năm nào Trường cũng tổ chức cuộc thi này và đây là cuộc thi có sức lan tỏa rất lớn, gần 100% giáo viên khoa Dược đều tham gia. Thông qua cuộc thi là cơ hội để sinh viên, giảng viên chúng tôi hiểu biết thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Phát biểu tại lễ trao giải TS. Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo nhấn mạnh cuộc thi là cơ hội để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, Việt Nam đang sinh sống và học tập trong nước và nước ngoài được học tập, nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong di chúc của Người, khắc ghi lời dạy của Bác đối với thế hệ trẻ, góp phần quan trọng trong việc giáo dục, đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, hoàn thiện nhân cách thế hệ trẻ.

Ngoài ra, trong cuộc thi lần này, Ban tổ chức đã trao 180 giải cá nhân, tập thể với tổng kinh phí giải thưởng hơn 300.000.000 triệu đồng. Tại cuộc thi năm nay, ngoài có thí sinh giành giải Nhất, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn đoạt giải tập thể.

Nhuận Phẩm