Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam

Cập nhật: 19:42 | 26/06/2019
Thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sáng 26-6, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Ngài Cờ-rếc Chít-tích (Craig Chittick), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng ghi nhận những nỗ lực của Đại sứ Cờ-rếc Chít-tích

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đánh giá cao những đóng góp tích cực và quan trọng của Đại sứ Cờ-rếc Chít-tích cho sự phát triển quan hệ Việt Nam - Ô-xtrây-li-a theo hướng ngày càng tin cậy, thực chất và hiệu quả, đặc biệt là việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược vào tháng 3-2018.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng ghi nhận những nỗ lực của Đại sứ Cờ-rếc Chít-tích trong việc phối hợp thúc đẩy và triển khai thành công nhiều chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và các cơ chế hợp tác song phương tại trung ương và địa phương, đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực hợp tác, nhất là quốc phòng, an ninh, thương mại, hợp tác phát triển, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Ô-xtrây-li-a.

Đại sứ Cờ-rếc Chít-tích bày tỏ vinh dự được nhận Huân chương Hữu nghị cao quý của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng như sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành, địa phương, đối tác và bạn bè Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ công tác.

Ngài Đại sứ khẳng định, dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ làm hết sức mình tiếp tục góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam.

Hoa Đỗ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250