Triển lãm tranh lấy nguồn cảm hứng từ ánh mặt trời và sữa mẹ

Cập nhật: 11:15 | 09/03/2018
Trên cuộc đời này, có hai điều tuyệt vời nhất là sữa mẹ và ánh mặt trời. Triển lãm tranh “Người mẹ và Thiên nhiên” của nữ họa sỹ Văn Dương Thành được lấy cảm hứng từ hai điều quý giá ấy.  

Triển lãm đánh dấu chặng đường 35 năm sáng tác của nữ họa sỹ. Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, triển lãm trưng bày 35 tác phẩm được chọn lọc ở các Viện bảo tàng quốc gia từ 1.700 tác phẩm của họa sỹ Văn Dương Thành; khắc họa chân dung Người mẹ; nhiều sắc thái về vẻ đẹp của người phụ nữ và trẻ em trong khung cảnh thiên nhiên Việt Nam.

trien lam tranh lay nguon cam hung tu anh mat troi va sua me

Họa sỹ Văn Dương Thành bên tác phẩm của mình tại triển lãm

Các tác phẩm trong triển lãm được thể hiện bằng chất liệu sơn dầu, sơn mài và điêu khắc đá; là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách dân gian Á Đông cổ điển và hiện đại Châu Âu; trong đó có những phương pháp hàn lâm của hội họa phương Tây được vận dụng tinh tế và sống động trong những đề tài mang đậm nét huyền bí có nguồn gốc từ kiến trúc cổ Việt Nam. Triển lãm được mở cửa từ ngày 8-3 đến hết ngày 8-5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và họa sỹ Văn Dương Thành tổ chức một số hoạt động dành cho công chúng như: Trao đổi học thuật giữa họa sỹ và các nhà nghiên cứu, họa sỹ trẻ, sinh viên; Hướng dẫn kỹ thuật vẽ tranh và phát hiện năng khiếu cho trẻ em, đặc biệt là trẻ khuyết tật đam mê hội họa vào ngày 24-3; trình diễn áo dài với hoa văn là những bức tranh của họa sỹ vào ngày bế mạc 8-5.

Linh Anh