Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia, bắt giữ 77 nghi phạm người nước ngoài

Cập nhật: 07:14 | 10/06/2019
Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an TP Đà Nẵng và Công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ nhóm đối tượng người Trung Quốc lưu trú tại Việt Nam để tổ chức đánh bạc xuyên biên giới. 

Theo thông tin trên báo CAND, phạm vi hoạt động của các nhóm đối tượng này liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố, có tính chất phức tạp. Các đối tượng sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi để che giấu hành vi phạm tội, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong công tác điều tra, xác minh.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chủ trì xác lập chuyên án, phối hợp với Cục Đối ngoại, Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an TP Đà Nẵng và Công an tỉnh Khánh Hòa, tập trung lực lượng, biện pháp nghiệp vụ để xác minh làm rõ hành vi vi phạm của các nhóm đối tượng này.

triet pha duong day danh bac xuyen quoc gia bat giu 77 nghi pham nguoi nuoc ngoai
Công an Đà Nẵng triệt phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng Internet do người Trung Quốc cầm đầu. (Ảnh: cơ quan công an cung cấp)

Quá trình xác minh chuyên án, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công an Trung Quốc trao đổi thông tin, tài liệu và xác định: Nhóm đối tượng người Trung Quốc lưu trú tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Khánh Hòa thuộc tổ chức cờ bạc xuyên quốc gia liên quan đến các nước Trung Quốc, Philippines, Campuchia, Việt Nam với tổng số đại lý lên đến gần 300 đối tượng, lôi kéo hàng trăm nghìn người, đa phần là người Trung Quốc tham gia đánh bạc.

Sáng 6-6, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp các đơn vị liên quan huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an đồng loạt kiểm tra, khám xét 18 địa điểm ở Quảng Ninh, TP Đà Nẵng và Khánh Hòa, Zing cho hay.

77 người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc đã bị bắt quả tang. Quá trình phá án, công an thu giữ gần 300 điện thoại, 100 máy tính, gần 200 thẻ ngân hàng cùng tiền mặt và nhiều phương tiện, thiết bị liên quan.

Sau khi xác định không có công dân Việt Nam tham gia hoạt động phạm tội, không có bị hại là người Việt Nam, Bộ Công an đã bàn giao 77 người Trung Quốc cùng toàn bộ các phương tiện kỹ thuật, đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc cho Bộ Công an Trung Quốc xử lý.

HP

tra-cuu-diem-thi-bottom-article