Triệu tập các tài xế tháo dải phân cách cầu Thanh Trì

Cập nhật: 16:04 | 16/12/2017
Ngày 16-12, Văn phòng Ủy ban ATGTQG có công văn gửi Phòng CSGT (PC67), CATP Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm những tài xế điều khiển ô tô đi vào làn đường dành cho xe máy và có hành vi tháo dải phân cách trên cầu Thanh Trì.

Trước đó, Văn phòng Ủy ban ATGQG đã nhận được thông tin phản ánh vào khoảng 10 sáng 15-12, trên cầu Thanh Trì (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có nhiều ô tô đi vào làn đường dành riêng cho xe máy. Khi thấy lực lượng CSGT xử lý những ô tô phía trước, một số tài xế phía sau đã dừng xe, tháo dải phân cách để điều khiển ô tô từ phần đường dành cho xe máy sang phần đường dành cho ô tô để tránh bị xử lý.

trieu tap cac tai xe thao dai phan cach cau thanh tri
Hình ảnh lcác tài xế tháo dải phân cách trên cầu Thanh Trì. (Nguồn ảnh: FB).

Theo Văn phòng Ủy ban ATGQG, đây là hành động phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, thể hiện sự coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Do đó, Văn phòng Ủy ban ATGTQG đề nghị PC67 CATP Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh, xử lý nghiêm người vi phạm.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Đội CSGT số 14, PC67 CATP Hà Nội cho biết đơn vị này đã gửi giấy triệu tập đến những người được cho là liên quan đến vụ việc trên để xác minh, làm rõ.

HP