Trọng án chỉ vì rượu vào, lời ra

Cập nhật: 16:24 | 11/12/2017
Ngày 11-12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử Đỗ Văn Việt, SN 1998, Nguyễn Văn Dũng, SN 1993, và Nguyễn Quý Tú, SN 1993, cùng trú tại Sóc Sơn, Hà Nội, về tội “Giết người”

Theo đó, khoảng 16g00 ngày 7-9-2015, Dũng, Tú rủ nhau ăn nhậu tại một quán bia ở xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Khi đó, bàn bên cạnh, nhóm của anh Việt cũng ngồi uống bia.

Thấy anh Việt có vẻ say, Tú khuyên uống ít, dành sức cho cuộc giao hữu bóng đá vào buổi chiều. Thấy vậy, anh Lê Văn Hòa (xưng là anh trai của Việt) mời Tú sang giao lưu.

Nghe xong, Dũng liền chen ngang: “Em ở cùng làng với anh Việt sao em không biết anh Việt có anh em ruột hay không?”. Trước thái độ của Dũng, anh Hòa đã đôi co.

“Thế bây giờ tính thế nào?”, Dũng hỏi Tú. Đúng lúc, Tú nhìn thấy Đỗ Văn Việt (cháu của Dũng) đi xe máy qua quán bia nên gọi Việt vào kể lại sự việc.

Chỉ nghe chú nói vây, Việt không nói gì, uống một ngụm bia rồi lẳng lặng đứng dậy đi ra khỏi quán. Dũng, Tú cũng thanh toán rồi lên xe máy phóng đi.

Các bị cáo tại tòa

Một lúc sau, các đối tượng quay lại quán bia cùng với dao và kiếm. Việt tiến đến, một tay túm tóc, một tay cầm kiếm chém vào lưng anh Hòa. Dũng cũng tấn công vào mặt.

Việt lùi lại thì nhìn thấy anh Nguyễn Anh Minh. Nghĩ rằng, anh Minh định dùng cốc ném mình, Việt cầm kiếm đâm vào vùng sườn anh này.

Anh Minh chạy vào phía trong gần khu bếp của quán thì gục ngã và được mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên anh Minh đã tử vong.

Tại tòa, Việt, Dũng và Tú đều thành khẩn khai nhận tội phạm tội và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt. HĐXX ngày 11-12 đã tuyên Đỗ Văn Việt, Nguyễn Văn Dũng cùng lĩnh mức án 20 năm tù và Nguyễn Quý Tú 19 năm tù về tội “Giết người”.

Hoa Đỗ