Trung Nam Group: Khởi công dự án nhà máy điện mặt trời

Cập nhật: 18:00 | 11/07/2018
Mới đây, tại hai xã Bắc Phong và Lợi Hải, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận), Công ty cổ phần điện mặt trời Trung Nam (Trung Nam Solar Power), thành viên của Trung Nam Group đã tổ chức lễ khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Trung  Nam.  

Dự án nhà máy điện mặt trời Trung Nam có tổng công suất 204MW, tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, được xây dựng với diện tích gần 300ha và dự kiến hoàn thành vận hành váo tháng 6-2019. Đây là dự án điện mặt trời lớn nhất được ký hợp đồng tính đến thời điểm tháng 7-2018 và dự án tích hợp năng lượng tái tạo đầu tiên tại Việt Nam khi tận dụng một khu vực để đặt cột tua –bin khai thác điện gió và tấm pin khai thác điện mặt trời.

Khi dự án vào vận hành, nhà máy điện mặt trời Trung Nam đặt mục tiêu đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất trong năm tối đa khoảng 450 triệu kwh. Sản lượng quang điện trên khi hòa vào mạng lưới điện quốc gia sẽ cung cấp, bổ sung cho nguồn điện cho tỉnh Ninh Thuận nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh việc đẩy mạnh khai thác tiềm năng tự nhiên của tỉnh, dự án sẽ thúc đẩy kinh tế - xã hội vùng khi ưu tiên nguồn nhân lực địa phương và hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng khu vực.

trung nam group khoi cong du an nha may dien mat troi
Lễ khởi công dự án Điện mặt trời Trung Nam

Trungnam Group đầu tư dự án với mục đích sẽ đóng góp cho công tác bảo vệ môi trường khi giảm thiểu đáng kể lượng khí thái nhà kính, lượng phế phẩm từ quá trình sinh nhiệt do sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Việc tích hợp 2 dự án năng lượng là giải pháp tối ưu diện tích đất dự án, nâng cao giá trị đầu tư. Trungnam Group chính là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo với các giải pháp công nghệ và cách thức triển khai đột phá.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Siemens Việt Nam đồng tình nhấn mạnh: “Với công suất 204MW, nhà máy điện mặt trời Trung Nam sẽ trở thành nhà máy điện lớn nhất Việt Nam đến thời điểm này, đồng nghĩa với việc tập đoàn Trung Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời Việt Nam. Siemens là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các thiết bị của giải pháp cân bằng quang điện nhà máy (eBoP), một giải pháp mới cho phép điện mặt trời được hòa với lưới một cách thông minh.

Tại buổi lễ, ông Trần Đức Xuyên, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần điện mặt trời Trung Nam đã thực hiện nghi thức ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế với liên doanh Vietcode – Apeco, hợp đồng tư vấn giám sát Apeco – Nam An. Các hợp đồng cung cấp các thiết bị quan trọng của dự án cũng được ký kết long trọng trước nghi thức khởi công diễn ra.

Huy Hùng